Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 13/10: KHÔNG CÓ GÌ LÀ BÍ MẬT

TNHN 13/10: KHÔNG CÓ GÌ LÀ BÍ MẬT

KHÔNG CÓ GÌ LÀ BÍ MẬT

“Vì chẳng có gì giấu kín mà sẽ không có lúc bị phơi bày,
chẳng có gì bí mật mà sẽ không được biết đến và bị phơi bày trước ánh sáng.”
Lu-ca 8:17

Một trong những sự lừa dối tinh vi của Sa-tan là bạn có thể làm những điều trong bí mật mà sẽ chẳng bao giờ bị phơi bày. Điều này không đơn giản như thế đâu. Kinh Thánh nhấn mạnh rằng mọi việc được thực hiện trong bóng tối một ngày nào đó sẽ được đưa ra ánh sáng. Vì vậy, trước khi bạn dấn thân làm bất cứ điều gì đáng nghi ngờ, hãy nghiêm túc tự hỏi mình: “Tôi có sẵn sàng cho những người xung quanh biết tôi sắp làm gì không? Tôi có sẵn sàng để Chúa quan sát tôi tham gia vào công việc này không?”

Việc biết rằng Chúa nhìn thấy mọi điều chúng ta làm, và điều chắc chắn là chúng ta phải chịu trách nhiệm giải trình về từng lời nói và hành động, cũng đủ để thuyết phục chúng ta tránh xa tội lỗi (2 Cô-rinh-tô 5:10). Nhưng chúng ta có thể trở nên xa lạc khỏi Chúa đến nỗi ngay cả sự nhận biết ấy cũng không ngăn cản được mình. Chúa hứa rằng Ngài sẽ công khai phơi bày tội lỗi của chúng ta để chúng ta phải chịu trách nhiệm giải trình với người khác về các hành động của mình. Nói cho cùng, mọi sự chúng ta làm đều sẽ bị phơi bày trong ngày phán xét.

Dẫu vậy, một số người vẫn tin rằng họ có thể phạm tội nghịch lại Chúa, gia đình mình, chủ nhân của mình, hoặc bạn bè mình, mà chẳng bao giờ bị phát hiện. Chúa đã ban cho chúng ta một biện pháp ngăn ngừa khỏi tội lỗi: đó là sự chắc chắn sẽ bị phơi bày. Kinh Thánh dạy chúng ta phải vạch trần những hành động của tối tăm khi chúng ta ý thức được chúng (Ê-phê-sô 5:11). Là những người theo Chúa, chúng ta phải là ánh sáng xua tan bóng tối trong thế gian này. Tội lỗi không thể tiếp tục trong kinh nghiệm của người theo Chúa, bởi vì ánh sáng không thể ở chung với tối tăm. Điều duy nhất bảo đảm không bị vạch trần tội lỗi là sống một cuộc đời không chỗ trách được.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN