Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 14/09: SỰ SỐNG VÀ ÁNH SÁNG

TNHN 14/09: SỰ SỐNG VÀ ÁNH SÁNG

SỰ SỐNG VÀ ÁNH SÁNG

Trong Ngài sự sống đã hiện hữu,
và sự sống là ánh sáng của nhân loại. 

Giăng 1:4

Khi Chúa Giê-su đến với một thế giới bị trói buộc vào bóng tối và chết trong tội lỗi của nó, Ngài đến như ánh sáng và sự sống. Ánh sáng của Ngài xua tan bóng tối tội lỗi ở bất cứ nơi nào Ngài đến, vì các thế lực của sự gian ác không thể đứng vững trước mặt Ngài. Sự sống, mà Ngài đem đến thật phong phú và tự do, được ban cho tất cả những ai đã chết trong tội lỗi của họ (Ê-phê-sô 2:1; Giăng 10:10).

Nếu bạn là người theo Chúa, Chúa Giê-su sống trong bạn, và ánh sáng của Ngài ở trong bạn. Những người theo Chúa được kêu gọi để xua tan bóng tối (Ê-phê-sô 5:11). Ánh sáng của Chúa Giê-su Christ phải tỏa sáng rực rỡ qua bạn đến nỗi những người sống trong bóng tối sẽ không cảm thấy thoải mái khi họ ở quanh bạn. Ánh sáng trong bạn sẽ xua tan được bóng tối khỏi cuộc sống của bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình bạn.

Sự sống trọn vẹn được tìm thấy nơi Chúa Giê-su Christ cũng ở trong bạn là người theo Chúa (Cô-lô-se 1:27). Sự sống mà Chúa Giê-su ban thì cũng truyền đến cho người khác qua bạn. Đừng xem thường những gì bạn có để trao tặng cho những ai đang bị tổn thương. Sự sống của Chúa Giê-su Christ trong bạn là quá đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của con người. Khi mọi người gặp bạn, là họ gặp Chúa Giê-su Christ trong bạn. Bạn không biết tất cả các câu trả lời, nhưng bạn có Đấng ở trong lòng bạn biết hết! Bạn sẽ không phải mang gánh nặng các nhu cầu của người khác, chính Chúa Giê-su Christ sẽ mang gánh nặng đó. Hãy ý thức rằng như nhiều người đã chống cưỡng lại Chúa Giê-su thể nào, thì cũng sẽ có những người chống cưỡng lại sự thật mà bạn đem đến cho họ thể ấy (Giăng 1:11). Tuy nhiên, hãy biết ơn vì Chúa chọn thể hiện chính Ngài qua bạn, ban ánh sáng và sự sống cho những người xung quanh bạn. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN