Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 17/07: NGƯỜI YÊU KÍNH CHÚA ĐƯỢC BIỆT RIÊNG

TNHN 17/07: NGƯỜI YÊU KÍNH CHÚA ĐƯỢC BIỆT RIÊNG

NGƯỜI YÊU KÍNH CHÚA ĐƯỢC BIỆT RIÊNG

“Hãy biết rằng Chúa đã biệt riêng cho Ngài các thánh đồ;
Chúa sẽ nghe tôi khi tôi kêu cầu Ngài”
(Thánh Thi 4:3).

Trong nhãn giới của Chúa, không ai đáng quý hơn là người có lòng yêu kính Chúa. Chúa vui lòng mỗi khi gặp được người nào cố gắng sống một cuộc đời công chính và làm vinh hiển Ngài. Chúa đặt những người như thế ở một nơi đặc biệt trong trái tim Ngài. Họ luôn luôn được giữ trước mặt Ngài, và Ngài sẵn sàng đáp ứng cả tiếng kêu cầu yếu ớt nhất của họ.

Tội lỗi ngăn cách chúng ta khỏi Chúa và khiến Ngài bịt tai trước những lời cầu xin của chúng ta. Lời cầu nguyện của chúng ta sẽ luống công vô ích khi chúng ta cố tình vướng vào tội lỗi. Và điều ngược lại cũng đúng: Chúa sẽ tôn trọng chúng ta qua việc lắng nghe mọi lời kêu cầu khi chúng ta sống một cuộc đời theo ý Chúa. Sự an ninh vĩnh cửu đi đôi với một đời sống không chê trách được. Người công chính không bao giờ phải băn khoăn liệu Chúa có lắng nghe lời cầu nguyện của mình hay không (1 Giăng 5:14-15). Người yêu kính Chúa có một niềm xác tín rằng Chúa thực sự nghe lời nguyện cầu của mình, và Ngài sẽ lập tức đáp lời bằng tất cả quyền năng của Ngài.

Thật vui sướng biết bao khi được Chúa biệt riêng, biết rằng Chúa luôn quan sát đời sống được thánh hiến của bạn, và vui lòng với những gì Ngài nhìn thấy. Thật là một đặc ân lớn lao khi biết rằng đời sống bạn chiếm một chỗ đặc biệt trong trái tim Chúa! Thế gian này có thể không ban cho bạn một địa vị đặc biệt nào, nhưng bạn biết rằng mình được Chúa yêu quý. Thế gian tiếp tục tìm ra những cách thế mới để tôn vinh con người, nhưng ngay cả những phần thưởng đắt giá nhất của trần gian cũng đáng thương hại so với ơn phước vô biên vì nắm giữ được một chỗ đặc biệt trong trái tim của Chúa!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN