Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 17/10: TỘI LỖI CỦA MỘT NGƯỜI

TNHN 17/10: TỘI LỖI CỦA MỘT NGƯỜI

TỘI LỖI CỦA MỘT NGƯỜI

Hãy xúc tiến việc làm cho dân nên thánh và bảo chúng:
“Hãy làm cho mình nên thánh cho ngày mai, vì Chúa,
Ðức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên, phán rằng, Hỡi Y-sơ-ra-ên!
Có những vật đã định phải bị tiêu diệt ở giữa các ngươi.
Các ngươi sẽ không thể nào đứng nổi trước mặt quân thù
nếu không loại khỏi các ngươi những gì đã định phải bị tiêu diệt.”
Giô-suê 7:13

Sự vâng lời của một người theo Chúa có thể mang phước hạnh đến cho người khác thể nào, thì tội lỗi của một tín hữu cũng có thể đem đến sự tổn hại cho nhiều người khác thể ấy. Lúc ấy, dân Y-sơ-ra-ên đang tiến nhanh vào Đất Hứa. Họ đã kinh nghiệm một chiến thắng kỳ diệu đối với thành Giê-ri-cô, và họ đang tiếp tục cuộc chinh phạt kế tiếp. Nhưng họ quá bất ngờ vì bị đánh bại, khi họ thử chiếm thành Ai nhỏ bé. Họ tìm kiếm lời giải thích của Chúa về thất bại này, và Ngài cho họ biết lý do. Chúa cho biết có một người trong số họ đã không tuân theo mệnh lệnh rõ ràng của Ngài, là không được giữ bất cứ của cải gì chiếm được ở Giê-ri-cô. Sự bất tuân của một người và gia đình ông đã làm tê liệt cả một quốc gia! A-can nghĩ rằng ông có thể che giấu tội lỗi của mình và nó sẽ chẳng ảnh hưởng đến một ai. Chúa quyết định biểu lộ cho dân Ngài thấy tác hại hủy diệt của tội lỗi. Một hành động bất tuân khiến A-can và cả gia đình ông phải mất mạng. Nó khiến đồng bào của ông thất trận; những binh lính vô tội bị giết. Tội lỗi của ông gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người khác, khiến họ không được hưởng phước lành, quyền năng và chiến thắng của Chúa.

Tội lỗi của bạn sẽ ảnh hưởng đến người khác. Chọn không vâng lời Chúa có thể khiến gia đình bạn phải trả giá là mất đi phước lành của Chúa. Quyền năng của Chúa có thể không còn ở trong hội thánh của bạn bởi vì bạn đang sống trong sự bất tuân. Các bạn bè của bạn có thể phải đau khổ vì bạn không sống ngay chính. Hãy chuyên tâm vâng theo từng lời Chúa phán dạy, vì bạn sẽ không biết sự bất tuân của mình có thể ảnh hưởng thế nào đến những người xung quanh mình. Kinh Thánh hứa rằng nếu bạn vâng phục Chúa, cuộc sống của bạn sẽ trở thành nguồn phước cho nhiều người (Thánh Thi 37:25-26).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN