Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 18/08: LƯƠNG THỰC ĐỦ NGÀY

TNHN 18/08: LƯƠNG THỰC ĐỦ NGÀY

LƯƠNG THỰC ĐỦ NGÀY

“Xin cho chúng con hôm nay lương thực đủ ngày.”  Ma-thi-ơ 6:11

Chúa Giê-su thường nhắc nhở những người theo Ngài đừng lo lắng. Ngài bảo họ đừng lo nghĩ về những nhu cầu hoặc những vấn đề có thể xảy ra của ngày mai (Ma-thi-ơ 6:25). Thay vào đó, Chúa Giê-su nhấn mạnh đến sự nương cậy mỗi ngày nơi Chúa Cha, Đấng chu cấp cho con cái Ngài từng ngày một.

Khi dân Y-sơ-ra-ên lang thang trong đồng hoang, họ không có cách nào để tìm được thức ăn. Lạ lùng thay, Chúa đã cung cấp ma-na xuất hiện trên mặt đất mỗi buổi sáng. Sự chu cấp của Chúa mỗi lần chỉ đủ dùng cho một ngày thôi. Mỗi buổi sáng dân Y-sơ-ra-ên nhặt ma-na mới như một lời nhắc nhở xác thực về tình yêu của Chúa dành cho họ. Nếu họ thử tìm cách dự trữ cho những ngày sắp tới, họ sẽ khám phá ra ma-na bị hư vào ngày hôm sau. Không thể nào tích trữ sự chu cấp của Chúa bởi vì Chúa muốn họ tin cậy nơi Ngài, không phải nơi kho dự trữ thức ăn của họ. Ân điển của Chúa đủ dùng cho mỗi ngày.

Chúa muốn chúng ta trông cậy Ngài mỗi ngày về các nhu cầu của mình. Niềm trông cậy này không làm chúng ta trở nên những người tính toán vụng về, hoặc chểnh mảng với tương lai mình, và không chuẩn bị gì để đối diện với những việc có thể xảy đến. Đúng hơn, nó giữ cho mối tương giao của chúng ta với Chúa trong viễn cảnh đúng đắn khi Ngài nhắc nhở chúng ta hằng ngày phải nương cậy nơi Ngài. Chúa biết rõ ngày mai sẽ ra sao, và chúng ta phải chuẩn bị thế nào để đón nhận nó. Ngài biết những vấn đề mà chúng ta sẽ phải đối diện, và Ngài đã sắm sẵn sự chu cấp để chúng ta vượt qua những nan đề ấy. Chúa yêu cầu chúng ta tin cậy nơi Ngài hằng ngày. Đức tin của chúng ta nơi Chúa hôm nay không thể thay thế cho đức tin của chúng ta nơi Ngài ngày mai. Nếu chúng ta bước đi gần bên Ngài hôm nay, thì ngày mai chúng ta sẽ ở trong trung tâm của ý muốn Ngài vậy.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN