Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

TNHN 18/12: NGƯƠI LÀ AI?

NGƯƠI LÀ AI?

Nhưng tà linh trả lời và nói với họ: “Chúa Giê-su thì ta biết,
và Phao-lô thì ta biết, nhưng các ngươi là ai?”
Công Vụ 19:15

Không có chuyện tình trạng tâm linh mượn của người khác. Không ai có thể phát triển sự trưởng thành trong cuộc đời theo Chúa thay cho bạn. Di sản vững mạnh trong Đạo Chúa là một tài sản, nhưng nó không thể thay thế cho mối tương giao sống động và ngày càng lớn mạnh của riêng bạn với Chúa Giê-su Christ.

Phao-lô đã bước đi một cách đầy quyền năng với Chúa. Chúa đã sử dụng ông một cách mạnh mẽ đến nỗi những phép lạ phi thường đã xảy ra qua cuộc đời ông. Các khăn choàng đã từng chạm vào người ông được đem đặt trên những người bệnh, thì người bệnh được chữa lành (Công Vụ 19:10-12). Các tà linh bị trục xuất. Lời giảng dạy và dạy dỗ của Phao-lô là công cụ quan trọng trong việc gây dựng một hội thánh vững mạnh ở Ê-phê-sô. Thật vậy, mục vụ của Phao-lô gây ấn tượng đến nỗi những người khác đã tìm cách thực hiện y như thế.

Bảy con trai của thầy tế lễ cả Sê-va thử tìm cách đuổi quỷ theo cách Phao-lô đã làm. Họ đã đương đầu với một tà linh và thử ra sức trục xuất nó “nhân danh Chúa Giê-su mà Phao-lô giảng.” Những người này đang cố gắng dùng một quyền năng tâm linh mà Phao-lô đã đạt được sau nhiều năm bước đi gần gũi với Chúa của mình. Họ có thể bắt chước lời Phao-lô, nhưng họ không thể bắt chước y chang cái quyền năng mà ông có được qua mối tương giao cá nhân của ông với Chúa. Tà linh đã bắt bẻ lại: “Chúa Giê-su thì ta biết, và Phao-lô ta cũng biết, nhưng các ngươi là ai?” Quỷ đã dữ tợn tấn công họ và làm nhục họ. Các tà linh run sợ nhận biết Chúa Giê-su (Gia-cơ 2:19); chúng quen thuộc với tầm ảnh hưởng của Phao-lô trên quyền lực của sự tối tăm. Nhưng lũ quỷ này không biết gì về bảy người con trai của Sê-va.

Bạn có thể nhân thừa những lời nói và việc làm của một người theo Chúa trưởng thành về mặt tâm linh, nhưng bạn không thể thừa hưởng hành trình tâm linh của người đó với Chúa. Sự trưởng thành của người theo Chúa đòi phải nỗ lực; cần nhiều thời gian mới đạt được. Bạn sẽ không lớn lên trong đức tin của mình nếu bạn phớt lờ vai trò của việc cầu nguyện và xao lãng mối tương giao với Chúa Giê-su Christ. Bắt chước đức tin của người khác sẽ không đem lại cho bạn chiến thắng. Chỉ khi nào bạn nuôi dưỡng mối quan hệ của riêng mình với Chúa Giê-su, thì đời sống của bạn mới được đổ đầy sự trưởng thành và quyền năng trong Thánh Linh.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN