Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

TNHN 19/11: LỜI TẠ ƠN

LỜI TẠ ƠN

“Một người trong họ, khi thấy mình được chữa lành, liền quay lại,
lớn tiếng tôn vinh Ðức Chúa Trời. Người ấy quỳ sấp mặt xuống nơi chân Ngài
và cảm ơn Ngài, và người ấy là một người Sa-ma-ri.”
(Lu-ca 17:15)

Lòng biết ơn là nền tảng của đời sống người theo Chúa. Lòng biết ơn là sự đáp ứng có ý thức xuất phát từ việc nhìn xa hơn những ơn phước chúng ta nhận được để thấy cội nguồn của phước hạnh. Là những người theo Chúa, chúng ta đã được tha thứ, được cứu khỏi sự chết, và được nhận làm con cái của Chúa. Không có lý do nào tốt hơn để bày tỏ lòng biết ơn tận đáy con tim!

Những người bịnh phong cùi trong thời Chúa Giê-su là những người bị xã hội ruồng bỏ. Tình trạng rất dễ lây lan của họ buộc họ phải cách ly khỏi những người thân mà họ yêu mến. Khi mười người phong cùi gặp Chúa Giê-su, họ tha thiết cầu khẩn Ngài tỏ lòng thương xót họ. Ngài bảo họ đi đến gặp thầy tế lễ. Khi họ vâng lời, họ đã được chữa lành! Mười người này đã từng bị cấm bước vào làng mình, không được sống trong gia đình mình, và không được làm việc mình muốn, thậm chí không được đụng vào con cái họ nữa. Hãy tưởng tượng xem niềm vui không tả xiết hẳn đã tràn đầy lòng họ thế nào khi lại được trở về nhà!

Một trong số người phong cùi ấy là người Sa-ma-ri, anh ta đã dừng lại, rồi quay trở lại để tạ ơn Chúa Giê-su. Người Sa-ma-ri vốn bị người Do Thái xa lánh, nhưng Chúa Giê-su đã chữa lành cho anh! Chúa Giê-su hỏi: “Còn những người kia đâu?” Mười người phong cùi đã được chữa lành. Mười người phong cùi đang hân hoan trong tình trạng sức khỏe mới được hồi phục. Mười người đang vui mừng vội vã chia sẻ tin vui với những người họ mến yêu. Nhưng chỉ có một người nghĩ tới Nguồn của phước hạnh đó nên dừng lại để tạ ơn và thờ phượng Đấng đã ban cuộc sống cho anh một lần nữa.

Chúng ta cũng vậy, chúng ta đã được chữa lành và được nên trọn vẹn bởi Chúa Cứu Thế. Chúng ta được tự do tận hưởng cuộc sống sung mãn mà Chúa Cứu Thế đã ưu ái ban cho chúng ta. Có thể nào chúng ta cũng giống như chín người phong cùi kia quá vội vã đón lấy vinh quang trong phước hạnh vừa lãnh nhận mà không dừng lại tạ ơn Đấng Cứu Chuộc mình? Chúa chờ đợi lời tạ ơn của chúng ta đó. Việc thờ phượng, lời cầu nguyện, phục vụ, và nếp sống hằng ngày của chúng ta phải được dầm thấm trong lời tạ ơn dâng lên Chúa (Phi-líp 4:6).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN