Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 26/08: TẬN DỤNG THÌ GIỜ

TNHN 26/08: TẬN DỤNG THÌ GIỜ

TẬN DỤNG THỜI GIỜ

“Thế thì anh chị em hãy cẩn thận về cách sống của mình;
đừng sống như kẻ dại dột, nhưng như người khôn ngoan.
Hãy tận dụng thì giờ, vì những ngày này thật đen tối.”
Ê-phê-sô 5:15-16

Trong thời đại ngày nay, con người chúng ta bị phủ ngập với những cơ hội xui khiến chúng ta đầu tư thời giờ và sức lực của mình. Mỗi ngày, những tiếng gọi khẩn cấp đòi hỏi từng phút giây chúng ta có. Quá nhiều nguyên do hứa hẹn rằng đầu tư thời gian với chúng thì sẽ gặt hái những kết quả mỹ mãn; trong vô vàn tiếng nói cạnh tranh nhau như vậy, làm thế nào chúng ta có thể nhận ra tiếng Chúa?

Người dại dột đầu tư thời giờ của mình vào những lựa chọn không khôn ngoan. Mỗi khi có cơ hội mới đến với mình, người dại dột lại chạy theo một hướng khác, không thắc mắc xem đó có phải là chọn lựa tốt nhất hay không. Tiếng gọi nào to lớn nhất sẽ kéo được chú ý của người ấy. Đến một lúc nào đó, người dại sẽ sửng sốt khám phá ra rằng mình đã phí phạm việc đầu tư thời giờ của mình.

Những ngày mà bạn đang sống đầy sự dữ. Các cuộc hôn nhân chịu áp lực nặng nề; các gia đình đang tan vỡ. Hằng năm có vô số người qua đời mà không được nghe Phúc Âm về Chúa Giê-su Christ. Đầu tư thời giờ cách khôn ngoan là điều quan trọng đối với bạn và với những người xung quanh bạn. Phí phạm thời giờ của mình một cách dại dột vào những mục tiêu tội lỗi và hoang phí có thể khiến bạn và người khác phải trả giá đắt.

Thường thường, không phải những theo đuổi xấu cướp đi thời gian của bạn. Đúng hơn, là sự cám dỗ xúi giục bạn hy sinh điều tốt nhất để đổi lấy điều ít có lợi nhất. Kẻ thù biết rằng nếu trắng trợn xui khiến bạn làm điều xấu thì bạn sẽ dễ nhận ra, nên nó dụ dỗ bạn bằng những thứ khiến phân tâm, để rồi bạn không còn một chút thời gian nào thực hiện ý muốn của Chúa. Nó sẽ dụ dỗ bạn xếp đầy thời khóa biểu của mình bằng những việc tốt đến nỗi không còn thời giờ cho việc tốt nhất của Chúa. Bạn có thể vô tình thay thế hoạt động tôn giáo vào chỗ ý muốn của Chúa, theo đuổi những mục tiêu riêng của mình cho vương quốc Chúa thay vì chờ đợi nhiệm vụ Chúa trao phó. Thời giờ là một thứ rất quý báu. Hãy chắc chắn đầu tư nó một cách khôn ngoan.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN