Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 26/12: KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ

TNHN 26/12: KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ

KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ

“Bởi vì không việc chi Chúa chẳng làm được.” 
Lu-ca 1:37

Thiên sứ Gáp-ri-ên báo cho Ma-ri biết rằng Chúa sắp thực hiện một việc mà con người không thể làm được. Mọi suy luận hợp lý của con người đều đồng ý rằng một trinh nữ không thể mang thai và sinh con. Điều đó không thể có được. Nhưng đây lại chính xác là điều sắp xảy ra. Khi Chúa nói sẽ thực hiện một điều không thể làm được, thì nó không còn là chuyện vô lý nữa. Lần cuối cùng Chúa thực hiện điều không thể trong đời sống bạn là khi nào? Lần cuối cùng Chúa phán với bạn về điều Ngài muốn thực hiện và bạn sợ chết khiếp vì mức độ quan trọng của nó là khi nào? 

Chúa vẫn thực hiện những việc không thể! Chúng ta rất thường hay thừa nhận bởi niềm tin rằng Chúa có thể làm bất cứ điều gì Ngài muốn; rồi chúng ta lại nói thêm một câu cho an toàn: “Nhưng tôi không nghĩ Chúa sẽ làm điều đó với tôi!” Chúng ta trở thành những người vô thần trong thực hành, vì tin rằng Chúa có thể làm phép lạ nhưng không bao giờ trông đợi một phép lạ nào trong đời sống mình. 

Chúa muốn đem sự cứu rỗi đến cho toàn nhân loại. Điều quan trọng là Ma-ri không những chỉ tin Chúa có thể làm phép lạ, mà cô còn phải điều chỉnh đời sống mình theo công việc lạ lùng mà Ngài đã dự định thực hiện qua cô. Sự khác biệt giữa một người theo Chúa và một người có đời sống luân lý tốt là sự linh thánh. Sự khác biệt giữa hội thánh và một câu lạc bộ xã hội là điều diệu kỳ. Một số người có thể bắt chước nếp sống đạo lý của một người theo Chúa, nhưng không ai có thể bắt chước để sản sinh ra điều kỳ diệu vốn là một phần kinh nghiệm của người theo Chúa. Bạn tin rằng không có gì là không thể đối với Chúa chứ?

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN