Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 25/12: LỜI CA NGỢI TỰ PHÁT

TNHN 25/12: LỜI CA NGỢI TỰ PHÁT

LỜI CA NGỢI TỰ PHÁT

Bấy giờ Ma-ri nói: “Linh hồn tôi tôn ngợi Chúa,
tâm linh tôi vui mừng trong Ðức Chúa Trời, Ðấng Giải Cứu của tôi.” 
Lu-ca 1:46-47

Ca ngợi là lời đáp trả tự phát của một người con của Chúa tỏ lòng biết ơn trước sự hiện diện của Ngài. Người nào biết Chúa và kinh nghiệm Ngài một cách mật thiết sẽ hát ca ngợi Ngài từ sâu thẳm lòng mình! Ma-ri bị choáng ngợp bởi lòng tốt lành của Chúa đối với mình. Để đáp lại, cô đã cất tiếng tôn ngợi Chúa, một bài ca ngợi hay nhất và sâu sắc nhất trong Kinh Thánh. Cố ngăn tiếng hát ca ngợi xuất phát từ tấm lòng biết ơn sẽ khó như bắt dòng thác hùng vĩ phải ngưng chảy vậy! Chúa tạo dựng nên chúng ta để ca ngợi Ngài; sự ca ngợi sẽ là sinh hoạt của chúng ta khi chúng ta được quây quần quanh ngai của Ngài trên thiên đàng. 

Bạn sẽ chẳng bao giờ gặp khó khăn gì để nghĩ ra những lý do tại sao Chúa đáng được bạn ca ngợi. Bạn nên tận hưởng thời gian mình có để ca ngợi Chúa của mình, trong khi thờ phượng riêng tư và lúc thờ phượng với hội chúng. Nếu đời sống bạn không đầy sự ca ngợi, có thể là bạn đã mất đi lòng biết ơn Chúa về những hành động thương xót của Ngài trong đời mình. Đừng bao giờ quên những gì Chúa đã cứu bạn ra khỏi. Không bao giờ được cho sự bảo đảm cuộc sống vĩnh cửu với Chúa là điều tất nhiên mà có được. Đừng xem nhẹ sự hiệp thông phần tâm linh mà bạn đang tận hưởng với các tín hữu khác. Hãy thường xuyên dành thời gian đếm những ơn phước mà Ngài đã tuôn đổ trên bạn và gia đình bạn. Khi bạn suy tưởng đến tình yêu và lòng thương xót vô bờ bến mà Chúa đã tỏ ra cho mình, bạn sẽ muốn hát ca ngợi Ngài như Ma-ri đã hát. Lời ca ngợi tự phát từ đáy lòng là lời ngợi ca đích thực. Nó không cần phải được ai kích thích hoặc sắp đặt trước. Đó là sự biểu hiện chân thật và cá nhân của một tấm lòng biết ơn và một đời sống đầy diệu kỳ đã từng gặp gỡ Thiên Chúa thánh khiết!  

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN