Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 27/10: BẠN SẼ ĐẾN DỰ TIỆC MỪNG CHỨ?

TNHN 27/10: BẠN SẼ ĐẾN DỰ TIỆC MỪNG CHỨ?

BẠN SẼ ĐẾN DỰ TIỆC MỪNG CHỨ?

“Cha xem đó, bao nhiêu năm nay con phục vụ cha,
con không bao giờ làm trái lệnh cha,
nhưng chưa bao giờ cha cho con một con dê con để con vui vẻ với bạn bè.”
(Lu-ca 15:29)

Thiên Chúa quan tâm đến việc đưa con người từ cõi chết trở về cõi sống. Lòng Chúa vui mừng mỗi khi có người trở về với Ngài sau một thời gian ngỗ nghịch. Nếu tấm lòng của bạn giống như của Chúa, thì bạn hẳn cũng sẽ vui mừng khi một tội nhân quay trở lại với Chúa Cha.

Câu chuyện ngụ ngôn Chúa Giê-su kể về người con trai hoang đàng thật sự đề cập đến người con cả ở nhà với cha cũng nhiều như nói về đứa con trai lang bạt của cha vậy. Năm này qua năm khác người con cả làm việc cực nhọc cho cha mình, với hy vọng một ngày nào đó được cha ban thưởng. Anh đã chứng kiến nỗi đau tan nát mà người em ngỗ nghịch đã gây ra cho cha mình. Nhưng khi người em trở về, anh cả lại không cùng vui mừng với cha. Anh cảm thấy không vui khi thấy cha mình hạnh phúc. Mối quan tâm của anh là cho bản thân mình và sự bất công mà anh cảm nhận mình đã từng phải chịu. Anh cảm thấy mình như một người tử vì đạo, và hoàn toàn bỏ lỡ phước hạnh được cùng cử hành ngày vui với cha.

Rất có thể phụng sự Thiên Chúa hết năm này sang năm khác, nhưng lại để tấm lòng xa cách Ngài. Bạn có thể là một trong những người làm việc chăm chỉ nhất trong hội thánh, nhưng lòng đầy cay đắng vì những người khác không chia sẻ gánh nặng với bạn. Bạn có thể trở nên quá bận tâm với việc lao nhọc về phần tâm linh của mình đến nỗi khi Chúa thực hiện các phép lạ trong cuộc sống của những người xung quanh, bạn lại không thể vui mừng.

Nếu bạn phụng sự Chúa như một bổn phận hoặc thói quen, không bởi niềm vui và lòng biết ơn, thì bạn sẽ có cảm giác giống như một vị tử đạo. Bạn sẽ ghen tỵ với những người đang kinh nghiệm được niềm vui trong Chúa, trong khi bạn cảm thấy bị đè nặng bởi công việc đang làm. Đó không phải là cuộc sống dư dật mà Chúa Cha đã hoạch định cho bạn. Hãy đến chung vui trong tiệc mừng, dành thời gian với Chúa Cha, và chia sẻ niềm vui của Ngài!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN