Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 28/11: ÂN TỨ KHÍCH LỆ

TNHN 28/11: ÂN TỨ KHÍCH LỆ


ÂN TỨ KHÍCH LỆ

Tôi nghĩ cần phải nhờ Ê-páp-rô-đi-tô về với anh chị em trước. Anh ấy là một anh em, một bạn đồng lao, và một chiến hữu của tôi; anh ấy cũng là sứ giả của anh chị em, và là người đã lo cho những nhu cầu của tôi.

 Phi-líp 2:25

Một số người biết chắc phải nói gì và làm gì để khích lệ những người đang trải qua những quãng thời khó khăn. Lời nói của họ tiếp thêm sức mạnh cho những người đang chán nản và an ủi những người đang đau buồn. Những người này mẫn cảm với tiếng của Chúa. Họ không tự cho mình là trung tâm hoặc không phải là vô tâm trước những tranh chiến của những người xung quanh họ. Họ là những người mà chúng ta ngay lập tức tìm đến mỗi khi gặp khủng hoảng. Họ là những người khách được chào đón khi chúng ta rối bời, vì sự có mặt của họ giúp chúng ta không bỏ cuộc.

Kinh Thánh xác nhận nhiều người mà Chúa ban cho khả năng khích lệ người khác. Khi Môi-se bị choáng ngợp bởi quá nhiều công việc, Giê-trô đã đến gặp và khích lệ ông. Giê-trô đã cho Môi-se một lời khuyên khôn ngoan làm giảm bớt sự căng thẳng của ông (Xuất Hành 18:1-27). Khi Phao-lô bị tù phải xa cách những người yêu mến ông, Ê-páp-rô-đi-tô đã mạo hiểm sức khỏe và sự an toàn của mình để đến với Phao-lô và chăm sóc ông (Phi-líp 2:25-30). Sau này, Phao-lô giục giã Ti-mô-thê đến thăm ông, vì Phao-lô tìm được sức mạnh và sự khích lệ nơi Ti-mô-thê (2 Ti-mô-thê 4:9; Phi-líp 2:19-20). Phao-lô đã xin Ti-mô-thê cũng dẫn Mác theo nữa. Mác là một loại bạn mà Phao-lô cần khi ông đang phải trải qua nghịch cảnh (2 Ti-mô-thê 4:11; Phi-lê-môn 1:24). Phao-lô cũng cậy nhờ vào Lu-ca để được khích lệ. Khi mọi người khác đều vắng mặt hoặc bận rộn, thì Lu-ca vẫn luôn có mặt bên cạnh Phao-lô (2 Ti-mô-thê 4:11). Phao-lô đã kinh nghiệm nhiều thử thách trong cuộc đời mình, nhưng Chúa đã gìn giữ đỡ nâng ông bằng cách sắp đặt quanh ông những người bạn yêu kính Chúa; họ đã đem đến sự trợ giúp qua những phương cách thiết thực và đầy hy sinh.

Chúa muốn phát triển bạn thành loại bạn bè có thể làm người khác mạnh sức. Những lời bạn chia sẻ và những điều bạn làm có thể đem đến sự yên ủi và khích lệ cho gia đình bạn, các bạn bè, những người láng giềng và những đồng nghiệp của bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN