Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 28/12: ĐƯỢC CHÚA KHEN

TNHN 28/12: ĐƯỢC CHÚA KHEN

ĐƯỢC CHÚA KHEN

Vì không phải ai tự đề cao sẽ được công nhận,
nhưng chỉ người nào được Chúa khen ngợi. 
2 Cô-rinh-tô 10:18

Một điều rất phổ thông là tất cả chúng ta thường tìm kiếm sự chuẩn nhận cho các hành động của mình. Khi còn nhỏ, chúng ta khao khát sự khẳng định của cha mẹ. Lúc lớn lên, chúng ta cũng coi trọng ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp và các chủ nhân. Có những lúc, sự đánh giá của người khác có thể khẳng định tầm quan trọng đến mức nó trở thành phương cách để chúng ta đo lường giá trị của một người.

Phao-lô cho biết ông không phấn đấu để có được sự chuẩn nhận của con người. Một số người phê bình ông nghĩ rằng những lời chỉ trích của họ có thể xác định những gì ông đã làm. Tuy nhiên, chính những người này đang tự khen ngợi mình về ý kiến và hành vi của họ. Họ đang tìm kiếm sự chuẩn nhận của người khác, và họ đã nhận được điều ấy.

Chúa Giê-su nói rằng những ai tìm cách để được người khác chuẩn nhận thì “có phần thưởng riêng cho mình” (Ma-thi-ơ 6:3-5). Phao-lô cũng nhận ra rằng đạt được sự khen ngợi của người khác thì không khó gì, nhưng nhận được sự chuẩn nhận của Chúa mới là một thành tựu lớn hơn nhiều. Lời khẳng định “Tốt lắm!” mà Chúa Giê-su nhận được từ Cha cũng đã trở thành mục tiêu của Phao-lô (2 Ti-mô-thê 2:3-5). Phao-lô biết rằng không khó để đạt được sự tự chuẩn nhận bản thân mình. Chính Phao-lô đã có lần hài lòng với cuộc sống của mình, cho đến khi ông nhận ra sự công chính mà ông rất tự hào chỉ là rác rưởi trong vương quốc của Chúa (Phi-líp 3:8). Sau khi cải đạo, Phao-lô hiểu rằng việc Chúa đánh giá các hành động của ông mới là điều quan trọng, chứ không phải ý kiến riêng của ông về bản thân.

Ý kiến của ai quan trọng nhất đối với bạn? Bạn có đang trở nên tự mãn, thích thú với sự chuẩn nhận của những người xung quanh không? Bạn có đang hài lòng với sự lượng giá của mình về cách bạn đang sống không? Lời khen ngợi quan trọng nhất là lời khen đến từ Chúa. Niềm vui mà cuộc sống của bạn dâng cho Chúa phải là động lực để bạn sống ngay chính.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN