Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 31/12: MỌI SỰ ĐÃ HOÀN TẤT!

TNHN 31/12: MỌI SỰ ĐÃ HOÀN TẤT!

MỌI SỰ ĐÃ HOÀN TẤT!

Khi Chúa Giê-su nhấm giấm xong, Ngài nói:
“Mọi sự đã hoàn tất.”
Rồi Ngài gục đầu và trút linh hồn. 
Giăng 19:30 

Thiên Chúa luôn hoàn tất những gì Ngài khởi sự (Phi-líp 1:6). Chúa không bao giờ phán một lời nào mà không đảm bảo rằng nó sẽ thành hiện thực (Ê-sai 55:11). Chúa Giê-su Christ vừa là An-pha vừa là Ô-mê-ga, sự khởi đầu và kết thúc (Khải Huyền 1:8,17). Chúa Giê-su Christ ở giai đoạn kết thúc công việc của Ngài cũng sống động y như đã làm thế lúc khởi đầu

Chúa Giê-su được trao cho một lệnh truyền lớn lao. Ngài phải sống một cuộc đời vô tội, luôn tuyệt đối vâng lời Cha Ngài. Ngay cả cách Ngài chết thể nào cũng phải ứng nghiệm vô số lời tiên tri đã được nói trước trong Kinh Thánh (Ma-thi-ơ 26:24,31,54,56; 27:9,35,46; Giăng 19:28,36-37). Tuy nhiên, mặc dù Cha Ngài đã giao phó cho Ngài sứ mệnh hết sức phức tạp, Ngài đã có thể thốt lên một cách đắc thắng trên thập tự giá rằng: “Mọi sự đã hoàn tất!” 

Giờ đây, Chúa Giê-su Christ hiện đang ngự trong mỗi một tín hữu. Sứ mệnh của Ngài hôm nay là hoàn tất ý muốn của Chúa Cha trong mỗi người theo Chúa. Ngài quyết tâm làm điều này trong chúng ta cũng y như chính Ngài đã hoàn thành ý muốn của Chúa Cha. Nếu bạn chống cự lại Chúa Giê-su Christ, thì điều ấy có nghĩa là bạn đang ở ngoài ý muốn của Chúa đó. Chúa muốn thực hiện điều gì trong bạn đây? Bạn có để Chúa hoàn tất những gì Ngài đã khởi đầu không? Ngài sẽ không ép buộc bạn phải đón nhận tất cả những gì Ngài dành cho cuộc đời bạn đâu. Nếu công việc Chúa không mang lại kết quả trong bạn, thì đó không phải là do Chúa Giê-su Christ đã không chuyên tâm làm việc cho đến cuối cùng. Đúng hơn, có thể bạn cần phải phó thác những lãnh vực trong cuộc sống bạn cho Ngài, và quyết tâm nhìn xem công việc Chúa trong bạn được hoàn tất như Chúa Giê-su Christ đã quyết tâm. Hãy ôn lại những điều Chúa đã phán với bạn trong một năm qua. Có những lời hứa nào Chúa dành cho bạn mà bạn đã từ chối, không để Ngài hoàn tất không? Nếu có, hãy cam kết đầu phục ý muốn của bạn cho Chúa ngay hôm nay.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN