Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhTRẠI HÈ  THIẾU NIÊN KHU VỰC DUYÊN HẢI MỞ RỘNG

TRẠI HÈ  THIẾU NIÊN KHU VỰC DUYÊN HẢI MỞ RỘNG

Tạ ơn Chúa thật nhiều ! Trước khi bước vào niên học mới 2023, 15 Hội thánh Khu vực Duyên hải mở rộng đã kết hợp với Hội Thánh Seongdo Hàn quốc tổ chức Trại hè Thiếu niên 03 ngày 02 đêm cho gần 100 thiếu niên trong khu vực với độ tuổi từ 13-17.

Thiếu niên tham gia kỳ trại sẽ được học biết xoay quanh chủ đề:” Đức Chúa Trời là tình yêu thương”, dựa trên nền tảng Kinh Thánh I. Giăng 4:7-8:“Hỡi kẻ rất yêu-dấu, chúng ta hãy yêu-mến lẫn nhau; vì sự yêu-thương đến từ Đức Chúa Trời, kẻ nào yêu, thì sanh từ Đức Chúa Trời và nhìn biết Đức Chúa Trời. Ai chẳng yêu, thì không biết Đức Chúa Trời; vì Đức Chúa Trời là sự yêu-thương”.

Vào lúc 08h00 ngày 08/08/2023 lễ Khai mạc được diễn ra trong sự hân hoan của gần 150 người gồm các Mục sư, Truyền đạo, nhân sự, 18 giáo viên hướng dẫn người Hàn quốc kết hợp với 19 giáo viên hỗ trợ đến từ khu vực Duyên hải.  Đây là sự kết hợp giữa 2 nền văn hóa Hàn- Việt nhằm tạo môi trường học hỏi lời Chúa cũng như sân chơi bổ ích cho Thiếu niên Việt Nam.

Mỗi buổi sáng các trại sinh được tĩnh nguyện nhóm nhỏ cùng các anh chị hướng dẫn qua các phân đoạn Kinh thánh theo chủ đề. Ngày 1 suy gẫm “ Hỡi Y-sơ ra ên hãy nghe” trong Phục 6:1-5. Ngày 2 suy gẫm tĩnh nguyện:” Những người yêu mến Đức-Giê-hô-va, hãy ghét điều ác” trong Thi thiên 97. Ngày 3 suy ngẫm tĩnh nguyện :”Ta ban cho các ngươi điều răn mới” trong Giăng 13:31-35 . Các Thiếu niên được trải nghiệm tự đọc cho nhau nghe lời Chúa, cùng suy gẫm, thảo luận, chia sẻ với nhau về tình yêu của Chúa và ý thức về tình yêu trong cuộc sống của chính mình vào mỗi buổi sáng sớm trước khi bước vào 1 ngày Trại vui vẻ.

Tiếp theo giờ tĩnh nguyện sáng là thì giờ thờ phượng ngợi khen Chúa với loạt bài  hát theo chủ được biên soạn sẵn trong sổ trại. Thờ phượng, ngợi khen là thì giờ các Thiếu niên được trải lòng mình ra trước Chúa, giờ ngợi khen thờ phượng nhắc nhở về tình yêu vĩ đại mà Chúa dành riêng cho mỗi một em Thiếu niên của Ngài.

Thiếu niên được gắn kết với gần 100 bạn bè đồng lứa đến từ nhiều Hội thánh khác nhau, được học Kinh thánh, vui chơi, giao lưu văn hóa, cùng tham gia đại hội thể thao gắn kết, rung chuông vàng Kinh Thánh đầy ấn tượng.

Điểm đặc biệt của kỳ trại là Đêm gala giao lưu văn hóa Việt- Hàn được tổ chức sân khấu bên ngoài khuôn viên nhà thờ tối ngày 08/08với gần 200 người tham dự . Vé mời cho đêm Gala đã được phát trước đó cho nhiều bạn trẻ Thiếu niên và phụ huynh quanh khu vực Hội thánh Tin lành Hoanh Nhị – nơi tổ chức Trại. Đêm Gala thu hút giới trẻ với nhiều tiết mục sống động như: thổi sáo truyền thống Hàn, nhạc kịch, múa thờ phượng, ban kim nhạc…

Nhạc kịch Cuộc đời tội lỗi

Xen kẽ với các tiết mục trong đêm Gala là phần bóc thăm may mắn với nhiều món quà hấp dẫn mà các bạn trẻ rất ưa thích.

Kết thúc đêm Gala là tiết mục múa thờ phượng Sống Cho Chúa như là một sự xác quyết đức tin dành cho giới trẻ.

Vẽ chân dung cho người bạn bên cạnh cũng là một cách nói rằng bạn là tác phẩm tuyệt vời nhất mà Chúa đã tạo nên, bạn là duy nhất và không có bản sao thứ hai giống như vậy.

Những hoạt động vui chơi theo nhóm đã tạo ra rất nhiều tiếng cười sảng khoái từ các nhóm. Qua các trò chơi các bạn Thiếu niên được gần lại, tạo tình thân và nối kết với các Thiếu niên tại các Hội thánh khác. Cuộc thi học thuộc tên, nhớ mặt từng bạn, biết thông tin của khoảng 30 bạn trở lên trong kỳ trại đã được hưởng ứng và có 6 Thiếu niên đạt giải. Các con cũng được khích lệ khi về nhà bạn nào đọc hết 1 lượt Kinh Thánh từ đầu đến cuối sẽ được phần thưởng.

Sự gắn kết của các anh chị hướng dẫn người Hàn, người Việt và các trại sinh của 1 nhóm nhỏ.

Hoạt động kéo co không bao giờ là lỗi thời mà còn mang lại rất nhiều niềm vui trong kỳ trại.

Chuẩn bị trò chuyền bóng  bằng giấy.

Thử sức đồng đội bằng việc lăng quả bóng khổng lồ, cực nhẹ như thế này.

Các nhóm ngồi đợi đến lượt nhóm mình ra thử sức, đồng thời cổ vũ đội bạn hết mình.

Tối 09/08 là một buổi tối thờ phượng cầu nguyện đặc biệt, ấn tượng của Kỳ Trại. Đây là thì giờ các Thiếu niên được gặp gỡ Chúa cách cá nhân. Sau tất cả các bạn được đến với Chúa Giê-xu. Những lo toan, sợ hãi, những bất an, rối reng thật trong tâm hồn của mỗi cá nhân được phơi bày ra trước Chúa trong lời cầu xin khẩn thiết. Rồi tình yêu vĩ đại của Đấng Yêu Thương bao phủ những tấm lòng tan vỡ, mệt mỏi như có chép rằng:” vì Đức Chúa Trời là sự yêu-thương” (I. Giăng 4:8b). Sau khi mỗi cá nhân tự trải lòng của mìndh với Chúa, quý Mục sư và các anh chị hướng dẫn đã cầu thay để các bạn được thêm sức mới.

Điều mà Ban tổ chức Khu vực Duyên hải ao ước đó là bằng mọi cách mang tình yêu của Chúa đặt để vào tấm lòng của từng Thiếu niên một. Mang các bạn đến gần nhau hơn trong tình thân Cơ đốc. Kỳ Trại là chiếc cầu nối giữa các thế hệ để Thiếu niên biết rằng các bạn được Chúa quan tâm, luôn được các Mục sư, truyền đạo, các phụ huynh, các anh chị hướng dẫn cầu thay, nâng đỡ, khích lệ trong bước đường phía trước.

Trưa ngày 10/08/2023 bế mạc Trại hè. Ban tổ chức trân trọng cám ơn quý Mục sư và nhân sự Hội Thánh Seongdo Hàn quốc. Trân trọng cám ơn Mục sư Nguyễn Ngọc Thành, ban chấp sự, nhân sự Hội thánh Tin Lành Hoành Nhị cùng quý mục sự, truyền đạo, nhân sự, quý anh chị hướng dẫn của  các Hội Thánh đã cầu thay, giúp đỡ và góp phần để kỳ trại diễn ra thành công tốt đẹp, vinh hiển danh Chúa.

Trước giờ chia tay ra về có hơn 30 anh chị hướng dẫn đã đứng trước các bạn để từng người nói lên cảm xúc, nguyện vọng, tâm tình của họ dành cho Thiếu niên  miền Bắc. Có những anh chị hướng dẫn đã khóc cho các em, có anh chị hướng dẫn ước gì kỳ trại kéo dài hơn để có thể được tâm sự nhiều hơn cho giới trẻ. Đâu đó có những nhóm bạn vẫn còn luyến tiếc bên những dòng chữ vội, vội trao tay nhau những lá thư đang còn dang dở, gửi cho nhau những lời chúc, lời khích lệ chân tình trước khi chia xa trong khi còi xe ngoài kia đã reo lên inh ỏi. Đâu đó đã hình thành những nhóm bạn, đâu đó đã hình thành những sự trưởng thành từ trong cách nghĩ, cách nói, cách làm. Xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu thay thật nhiều cho thế hệ trẻ miền Bắc vì đây là tương lai của Hội thánh, là thế hệ đức tin còn lại được Chúa sử dụng để mở rộng vương quốc Ngài trên đất này. Xin cho tình yêu vĩ đại của Đức Chúa Trời hằng còn mãi và càng trưởng thành theo năm tháng trong tâm hồn thế hệ trẻ của Chúa Giê-xu. Muốn thật hết lòng!

Tin tức : Truyền thông khối Thiếu Niên Miền Bắc.

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN