Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 20: Lưu Tâm Và Đề Phòng Ma Quỷ

Bài 20: Lưu Tâm Và Đề Phòng Ma Quỷ

Lưu Tâm Và Đề Phòng Ma Quỷ

Đọc 1 Phi-e-rơ 5:8-11

Câu căn bản: Hãy đứng vững trong đức tin mà kháng cự nó, vì biết rằng anh em cùng niềm tin trên khp thế giới cũng đang chịu hoạn nạn như mình.  Câu 9.

Suy niệm: Chúng ta tin cậy nơi Chúa và sống với anh chị em trong Hội Thánh theo như sứ đồ Phi-e-rơ chỉ đạo, nhưng đừng quên rằng ma quỷ luôn theo dõi và tìm cách tác hại.  Sứ đồ dạy bốn điểm sau đây:

  1. Tiết độ và tỉnh thức. Câu 8. Chúng ta lưu tâm và đề phòng ma quỷ bằng cách tiết độ và tỉnh thức.  Tiết độ và kỷ luật khi sinh hoạt với anh chị em trong Hội Thánh. Cẩn thận từ lời nói việc làm cho xứng đáng là người của Chúa. Mặt khác, luôn tỉnh thức để không sa ngã vào lòng tham mà quên cầu nguyện.
  2. Hãy đứng vững mà kháng cự. Đứng vững trong đức tin, không dời đổi và nghe theo lời khuyến dụ của ma quỷ. Kháng cự mọi cám dỗ, dù là một lời nói dối hay một ánh mắt nhìn của lòng tham. Nghĩ đến vô số con dân Chúa trên khắp thế giới cũng đang kiên trì kháng cự ma quỷ mà cầu nguyện cho họ.
  3. Chịu khổ trong ân điển Chúa ban. Hết lòng tin Chúa, vì biết rằng Chúa sẽ phục hồi, củng cố, xây dựng và ban sức mới cho chúng ta.
  4. Tin rằng Chúa vẫn tể trị và ai tin Chúa sẽ đc thng.

Xin dâng lên Chúa một lời cảm tạ vì những lời dạy quý giá này.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN