Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 15/11: CƠN GIẬN CỦA NGƯỜI THEO CHÚA

TNHN 15/11: CƠN GIẬN CỦA NGƯỜI THEO CHÚA

CƠN GIẬN CỦA NGƯỜI THEO CHÚA

“Anh chị em có quyền giận nhưng không được phạm tội, đừng giận dai cho đến mặt trời lặn.” (Ê-phê-sô 4:26)

Ít có điều gì tàn phá đối với người theo Chúa hơn là sự tức giận. Sự tức giận khiến chúng ta mất tự chủ, rồi nói ra cũng như làm những điều mà cứ bình thường chúng ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới. Nếu được phép lẩn quẩn mãi, sự tức giận sẽ biến thành nỗi cay đắng ăn mòn trái tim chúng ta. Kinh Thánh luôn truyền lệnh cho các tín hữu phải dẹp bỏ cơn giận dữ và liệt kê nó là một trong những tội lỗi của xác thịt (Ê-phê-sô 4:31).

Có những lúc, chúng ta tìm cách biện hộ sự tức giận của mình bằng việc trích dẫn thư Ê-phê-sô 4:26. Như một bằng chứng bổ sung vào, chúng ta tranh luận rằng Chúa Giê-su cũng đã từng tẩy sạch đền thờ trong “sự phẫn nộ chính đáng” đó thôi. Thư Ê-phê-sô đề cập đến loại tức giận không dẫn đến tội lỗi. Chúa Giê-su có khả năng tức giận mà không hề phạm tội. Khi Chúa Giê-su dọn sạch đền thờ, Kinh Thánh không chỉ ra rằng Ngài đã tức giận (Ma-thi-ơ 21:12-14; Mác 11:15-18; Lu-ca 19:45-46).

Chúng ta phải cẩn thận không được biện minh cho cơn giận dữ của mình bằng Kinh Thánh. Ê-phê-sô 4:31 truyền lệnh cho chúng ta phải dẹp bỏ mọi thứ tức giận. Điều đó không có nghĩa là chúng ta dừng lại không còn niềm xác tín mạnh mẽ nữa, hay mất đi niềm khát khao công lý. Điều đó có nghĩa là chúng ta từ chối không cho phép tội lỗi của những người khác gây cớ cho chúng ta phạm tội. Sự tức giận không đem lại công cuộc cứu chuộc của Chúa; thường xuyên hơn, nó cản trở những gì Chúa đang thực hiện khiến không thể hoàn thành.

Nếu bạn cảm thấy mình có một nỗi tức giận chính đáng bởi vì một chuyện gì đó đã xảy ra, hãy xem bạn có đang ôm giữ sự tức giận trong lòng mà không phạm tội không. Sự tức giận của bạn có đang biến thành cay đắng không? Có phải sự giận dữ đang khiến bạn nói năng một cách thiếu đạo đức với ai đó hoặc bàn tán xấu về họ? Sự giận dữ có đang khiến bạn kiếm cớ bào chữa cho hành vi không yêu kính Chúa của chính mình không? Sự giận dữ có đang ngăn cản bạn hành động trong cách vừa yêu thương, mang lại ơn cứu chuộc và vừa giống như Chúa Giê-su Christ đối xử với ai đó không? Bạn phải kiểm tra bất kỳ sự tức giận nào trong bạn và hãy để Chúa loại bỏ bất kỳ thái độ tội lỗi nào mà sự tức giận của bạn có thể đã tạo ra.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN