Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 269 - Theo gương Chúa Cứu Thế

Bài 269 – Theo gương Chúa Cứu Thế

Đọc 1 Phi-e-rơ 2:18-25

18Là những đầy tớ, anh em hãy tuân phục chủ mình với cả lòng kính sợ, không chỉ với những người chủ hiền lành, tốt bụng mà cả người chủ khó tính nữa.

19Nếu vì nhận biết Đức Chúa Trời mà anh em chịu đau đớn, khốn khổ một cách bất công thì đó là một ơn phước.

20Nếu làm điều sai quấy mà anh em bị đánh đập và cam chịu thì có gì đáng khoe đâu? Nhưng nếu anh em làm lành mà chịu đau khổ thì đây là một ơn phước trước mặt Đức Chúa Trời.

21Anh em đã được kêu gọi đến điều đó, vì Đấng Christ cũng đã chịu khổ cho anh em, lưu lại cho anh em một gương để anh em noi dấu chân Ngài;

22“Ngài không hề phạm tội,Nơi miệng Ngài không thấy điều dối trá.”

23Khi bị nguyền rủa, Ngài không nguyền rủa lại; lúc chịu đau khổ, Ngài không hề hăm dọa, nhưng phó thác chính mình cho Đấng phán xét công minh.

24Ngài mang tội lỗi chúng ta trong thân thể Ngài trên cây gỗ, để chúng ta chết đối với tội lỗi và sống cho sự công chính; nhờ những vết thương của Ngài mà anh em được chữa lành.

25Vì anh em như chiên đi lạc, nhưng bây giờ đã trở về với Đấng Chăn Chiên và Giám Mục của linh hồn mình.

Câu căn bản: Ngài không hề phạm tội, nơi miệng Ngài không thấy điều dối trá. Câu 22.

Suy niệm:  Đây là lời khuyên dạy những người tín đồ Chúa Giê-xu khi làm người giúp việc cho người đời.

Câu 18. Bổn phận chung là phải vâng phục và kính sợ, dù chủ hiền hay khó tính.

Câu 19. Nếu vì là người tin Chúa chân thành mà bị đối xử tàn tệ, bất công, thì đó là phần phước.

Câu 20. Nếu làm điều sai quấy mà bị trừng phạt là chuyện thường, nhưng nếu vì làm điều thiện lành mà chủ ghét thì Chúa rất vui lòng.

Câu 21. Người tin Chúa được dạy là phải luôn luôn sống thiện lành mặc dù bị người đời ghét và kỳ thị, sống như thế là noi gương Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Câu 22-23. Chúa Giê-xu sống đời ngay lành, không dối trá, không trả đũa, không hăm dọa trả thù, nhưng đặt mình dưới sự phán xét công minh của Chúa Cha.

Câu 24. Cái chết của Chúa Giê-xu giải phóng người tin Chúa khỏi bị trừng phạt tội và sức mạnh của tội và sống cho công chính. Đời sống của Chúa Giê-xu là gương mẫu cho người tin Chúa noi theo.  Chữa lành trong câu 24 là về cuộc đời bị tội ác làm thương tổn.

Câu 25. Chúa Giê-xu thường gọi những người chưa tin nhận Thượng Đế là những chiên đi lạc, nhưng khi tin nhận Chúa thì được giải cứu và có Chúa quản trị dắt chăn cuộc đời.

Bạn thân mến, cuộc sống trong trần gian không tin nhận Chúa thường gây nên những khó khăn cho con dân Chúa, tuy nhiên những ai hết lòng tin cậy Chúa, Chúa sẽ dắt chăn, bảo vệ và cho được an bình trong Chúa.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN