Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 31: “Cầm Lên Đọc Đi”

Bài 31: “Cầm Lên Đọc Đi”

Bài 31: “Cầm Lên Đọc Đi”

Đọc Rô-ma 13:11-14

11Hãy làm như vậy, vì anh em biết mình đang sống trong thời kỳ nào. Đã đến giờ anh em phải thức dậy, vì hiện nay sự cứu rỗi đã gần với chúng ta hơn lúc chúng ta mới tin.

12Đêm đã khuya, ngày gần đến; vậy chúng ta hãy lột bỏ những việc tối tăm mà mặc lấy áo giáp sáng láng.

13Hãy sống một cách đàng hoàng như đi giữa ban ngày, đừng chè chén và say sưa, trụy lạc và phóng đãng, gây gổ và ganh tị.

14Nhưng hãy mặc lấy Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ, đừng tìm cách làm thỏa mãn các dục vọng xác thịt.

Câu căn bản: Nhưng hãy mặc lấy Chúa là Chúa Cứu Thế Giê-xu, đừng tìm cách làm thỏa mãn các dục vọng của xác thịt.  Câu 14.

Suy niệm:  Ông Augustine sinh ra tại Bắc Phi trong một gia đình cha là người vô đạo, nhưng mẹ lại là tín đồ chân thành. Augustine lớn lên trở thành một thanh niên phóng đãng, say đắm trong rượu chè, trụy lạc, nhưng bà mẹ vẫn tiếp tục cầu nguyện cho con.

Một ngày nọ, khi đang ngồi trong vườn, Augustine nghe có tiếng nói vang lên: “Cầm lên đọc đi”. Augustine nhìn quanh, thấy có quyển Kinh Thánh mẹ để trên bàn, nên cầm lên, giở ra trúng Rô-ma chương 13. Khi đọc phần Kinh Thánh này, nhất là câu 14, thì một tia sáng lóe lên trong tâm hồn người thanh niên truỵ lạc này.  Về sau, Augustine kể: Mọi tối tăm nghi ngờ bỗng tan biến, Augustine đầu phục Chúa, và sau này trở thành một trong những tư tưởng gia vĩ đại trong lịch sử Giáo Hội Cơ Đốc.

Lời Chúa trong Kinh Thánh đã là ánh sáng rọi vào cõi tăm tối của tâm hồn nhiều người trong đời, và sau đó soi dẫn mỗi bước đi hướng về Chúa và những người ấy được cứu, đó là chuyện kỳ lạ đã xẩy ra trên khắp thế giới và ngay cả tại Việt Nam của chúng ta.

Nhiều người đã được cha, mẹ cầu nguyện nhiều năm, đã nghe được lời Chúa qua Đài Nguồn Sống, đã được nhắc nhở “Đọc Kinh Thánh” và được Chúa chỉ đạo, xoay hướng trở về tin nhận Chúa và trở thành người phổ truyền Tin Lành cho đồng bào.

Bạn thì sao?  Bạn có Kinh Thánh chưa? Hãy “Cầm lên đọc đi”

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN