Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 62: Hãy Nhìn Xa Hơn

Bài 62: Hãy Nhìn Xa Hơn

Bài 62: Hãy Nhìn Xa Hơn

Đọc Ma-thi-ơ 14:14-17

14Vừa ra khỏi thuyền, Đức Chúa Jêsus thấy đoàn dân đông thì cảm thương, và chữa lành cho những người bệnh.
15Đến chiều tối, các môn đồ đến thưa với Ngài: “Nơi nầy hoang vắng, trời tối rồi, xin Thầy cho dân chúng về để họ vào các làng mua thức ăn.”
16Đức Chúa Jêsus phán: “Họ không cần phải đi đâu; chính các con hãy cho họ ăn.”
17Các môn đồ thưa rằng: “Ở đây, chúng con chỉ có năm cái bánh và hai con cá.”

Câu căn bản: Các môn đồ thưa rằng: “Ở đây chúng con chỉ có năm cái bánh và hai con cá.” Ngài phán: “Hãy đem đến đây cho Ta”. (Câu 17,18).

Suy niệm:  Biết bao lần chúng ta không tin vào những lời hứa mà Chúa đã dành sẵn cho chúng ta, chỉ vì những gì chúng ta nhìn thấy ngay trước mắt. Y như các môn đệ khi xưa trong tay chỉ có năm cái bánh và hai con cá mà được lệnh phải nuôi ăn một đám đông cả mấy nghìn người. Đây là một nan đề không thể nào giải quyết được.

Có lẽ trong chính lúc này, bạn chia xẻ tâm tình của các môn đệ Chúa khi xưa ?

Bạn học hành chăm chỉ mong đạt đến học trình cao, nhưng thực tế lại khác, bạn không có tài chính để học xong đại học. Bạn được hứa cho vào làm ở một xí nghiệp đang phát triển nhưng vẫn bị giam mình trong một việc làm không đi đến đâu cả. Bạn mơ ước có một gia đình, nhưng bạn vẫn độc thân và còn thất nghiệp.

Mời bạn bước vào cuộc phiêu lưu của đức tin.

Nên nhớ rằng Chúa luôn luôn hành động theo kiểu này để đập tan lý luận của con người và biểu lộ vinh quang chủ tể của Ngài. Chúa luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải làm “một việc nào khác thường”. Thế rồi, để thực hiện, Chúa lại bảo hành động bình thường. Chúa không bảo các môn đệ đi ra những nơi bán thức ăn để mua lương thực cho đoàn dân. Ngài chỉ bảo họ nuôi ăn đoàn dân bằng những gì họ có trong tay: năm cái bánh và hai con cá khô.  Chúa sẽ bận rộn làm toán nhân sau đó.

Nơi nào có một hiện tượng, thì cũng có sự cung ứng. Đừng hành động căn cứ trên những gì mình biết, nhưng căn cứ vào những gì Chúa mạc khải.

Với năm cái bánh và hai con cá khô, bạn có thể nuôi ăn một đám đông .

Với vài viên đá và một cái ná, bạn có thể hạ một kẻ thù khổng lồ.

Với một cái kèn và một cuộc tiến công cách vài cây số, bạn có thể đánh thắng một đồn quân.

Điều bạn cần làm để thực hiện là nhìn xa hơn.

Hành động đề nghị:

Ngày hôm nay bạn hãy sống cho khác. Nhìn xa hơn, làm bổn phận của bạn với năm cái bánh và hai con cá khô và hãy chờ đợi ở việc mà bạn cho là không thể xẩy ra được. Hãy để cho Chúa làm bạn ngạc nhiên.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN