Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 63: Tìm Về Con Đường Cầu Nguyện

Bài 63: Tìm Về Con Đường Cầu Nguyện

Bài 63: Tìm Về Con Đường Cầu Nguyện

Đọc Mác 1:32-39

32Chiều tối, khi mặt trời vừa lặn, người ta đem tất cả những người bệnh tật và bị quỷ ám đến với Đức Chúa Jêsus.
33Cả thành tụ họp trước cửa.
34Ngài chữa lành nhiều người đau yếu mắc đủ các chứng bệnh khác nhau, và đuổi nhiều quỷ nhưng không cho phép quỷ lên tiếng vì chúng biết Ngài là ai.
35Sáng hôm sau, khi trời vẫn còn tối, Ngài đã thức dậy, bước ra, đi vào nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó.
36Si-môn cùng các bạn đi tìm Ngài.
37Khi đã gặp được Ngài, họ thưa: “Mọi người đang tìm Thầy.”
38Nhưng Ngài phán với họ: “Chúng ta hãy đi nơi khác, vào những làng quanh đây để Ta còn giảng dạy ở đó nữa; vì đây chính là lý do mà Ta đã đến.”
39Ngài đi khắp miền Ga-li-lê, rao giảng trong các nhà hội và đuổi quỷ.
Câu căn bản: Sáng hôm sau, khi trời vẫn còn tối, Ngài đã thức dậy, bước ra, đi vào nơi thanh vng và cầu nguyện tại đó. (Câu 35).

Suy niệm: “Trong những ngày đó, Chúa Giê-xu lên núi để cầu nguyện; Ngài thức thâu đêm cầu nguyện với Đức Chúa Trời.” (Lu-ca 6:12).

Khi cho dân chúng về rồi, Chúa đi riêng lên núi để cầu nguyện. Tối đến, Ngài vẫn ở đó một mình.” (Ma-thi-ơ 14:23).

Chúa Giê-xu dành nhiều thời gian ở riêng với Cha. Vì là Con Đức Chúa Trời, Ngài ý thức được tầm quan trọng của vấn đề cầu nguyện. Nhiều người cho rằng việc tương giao của Chúa Giê-xu với Chúa Cha rất dễ, như bẩm sinh vậy…

Nhưng Chúa Giê-xu không có một ăng-ten liên lạc thường xuyên 24/24 với thiên đàng đâu! Không, mỗi khi muốn cầu nguyện với Cha trên trời, Ngài phải dành thời gian, đi riêng vào nơi thanh vắng, xa cách hẳn mọi người. Ngài không những là Con Đức Chúa Trời, nhưng còn là Con người nữa. Chúa Giê-xu đã rời bỏ vinh quang của riêng Ngài, quyết tâm chọn lựa vào đời làm người trần gian. Vì thế, khi Con người muốn nghe tiếng nói của Cha trên trời, phải cầu nguyện !

Nếu Chúa Giê-xu còn phải tranh thủ thời gian để cầu nguyện, thì chúng ta còn càng phải tranh thủ nhiều hơn biết bao để có thì giờ cầu nguyện và tương giao với Cha trên trời !!

Người sa sút về tâm linh thường nhận thấy có những khó khăn khi cầu nguyện một mình. Người ấy dường như không biết cầu xin gì và cũng không để cho Thánh Linh trợ giúp.

Người như thế cũng tránh cầu nguyện chung với người khác mà cũng không chú tâm vào việc cầu nguyện trong hội chúng….

Mỗi người tin Chúa phải bắt đầu một ngày bằng sự ra mắt Chúa. Mỗi chúng ta cần gặp mặt Chúa trước khi gặp mặt người. Khi nào Chúa không chiếm chỗ đầu tiên trong nhật trình của chúng ta, thì Chúa không còn ở chỗ tôn trọng nhất nữa rồi !!!

Bạn có cần tìm lại con đường cầu nguyện hôm nay không? Nếu bạn cần, hãy tái lập hành trình đó.

Hãy dành thì giờ đầu tiên trong ngày để ra mắt Chúa, vì đó là bí quyết cho hạnh phúc trong ngày đó !  Chính vì mục đích đó mà trang suy niệm này đến với bạn hôm nay.

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Chúa yêu quý, Xin Chúa tha thứ cho con vì đã bỏ qua giờ phút thờ phượng tương giao mỗi ngày với Ngài. Con nhận biết rằng con đã không cầu nguyện như đáng phải có… Xin giúp con tìm lại con đường cầu nguyện tương giao với Ngài kể từ hôm nay.  A-men.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN