Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Ngày 5/3: BIẾT CHÚA

Ngày 5 tháng Ba

BIẾT CHÚA

Ðây là sự sống đời đời: đó là họ nhận biết Cha,
Ðức Chúa Trời thực hữu duy nhất,
và Chúa Giê-su Christ, Ðấng Cha đã sai đến.
-Giăng 17:3-

Biết Chúa qua kinh nghiệm thì khác biệt tận gốc rễ với việc biết về Chúa từ một quyển sách thần học. Theo Kinh Thánh, bạn không thể nói rằng mình biết Chúa trừ khi đã kinh nghiệm được Ngài (Phi-líp 3:8, 10). Kiến thức Kinh Thánh luôn liên quan đến sự trải nghiệm. Bạn có thể bị nản lòng vì những sự thật bạn đọc được trong Kinh Thánh thì phong phú hơn nhiều so với thực tại trải nghiệm của chính bạn.

Nếu bạn chưa kinh nghiệm được quyền năng của Chúa đang hành động trong và qua đời sống bạn, thì đừng hài lòng với sự hiểu biết về quyền năng của Chúa qua người khác, hay vui mừng với những gì Ngài đã làm trong cuộc đời người khác. Lời cầu nguyện của Chúa Giê-su là bạn được biết Chúa và sự hiện diện của Ngài trong đời sống và kinh nghiệm của bạn. Đừng xem nhẹ quyền năng của Chúa như đã được mô tả trong Kinh Thánh chỉ vì bạn chưa kinh nghiệm được nó. Hãy đưa kinh nghiệm của bạn lên tiêu chuẩn của Kinh Thánh, đừng bao giờ giảm thiểu Kinh Thánh xuống ngang mức kinh nghiệm của mình. Đừng hài lòng với kiến thức trong đầu về tình yêu của Chúa. Chúa Giê-su cầu nguyện cho bạn được kinh nghiệm về chiều sâu chiều rộng và chiều cao của tình yêu Ngài, cùng được vui hưởng tình yêu trọn vẹn và bất tận của Chúa trong những kinh nghiệm mỗi ngày của đời mình.

Nếu bạn cảm nhận có những sự thật trong Kinh Thánh mà bạn không kinh nghiệm được, hãy đặt những sự thật ấy trước mặt và xin Chúa đem chúng vào kinh nghiệm mỗi ngày của bạn. Hãy xin Chúa cho bạn biết mình cần phải điều chỉnh những gì để nhận được lời hứa của Ngài. Đừng bỏ cuộc về những lời hứa của Chúa; hãy nắm chặt lấy chúng cho đến khi bạn kinh nghiệm chúng một cách trọn vẹn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN