Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 71: Có Chúa Hay Không?

Bài 71: Có Chúa Hay Không?

Bài 71: Có Chúa Hay Không?

Đọc Rô-ma 1:18-23

18Cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời từ trên trời được tỏ bày để chống lại mọi sự vô luân và gian ác của những kẻ dùng sự gian ác mà áp chế chân lý.
19Vì những gì người ta có thể biết về Đức Chúa Trời thì đã rõ ràng, bởi Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho họ rồi.
20Những gì về Đức Chúa Trời mà mắt trần không thấy được, tức là quyền năng đời đời và thần tính của Ngài, thì ngay từ buổi sáng thế người ta đã nhận thức rõ ràng khi quan sát các tạo vật của Ngài; cho nên họ không thể bào chữa được.
21Vì mặc dù đã biết Đức Chúa Trời, họ vẫn không chịu tôn cao Ngài là Đức Chúa Trời và không tạ ơn Ngài, nhưng cứ suy luận viển vông; lòng dạ ngu muội của họ trở nên tăm tối.
22Họ tự xưng mình là khôn ngoan, nhưng đã trở nên điên dại.
23Họ đã đổi vinh quang của Đức Chúa Trời bất diệt để lấy hình tượng của loài người hư nát, hoặc của chim muông, thú vật, hay loài bò sát.

Câu căn bản: Vì những gì người ta có thể biết về Đức Chúa Trời thì đã rõ ràng, bởi Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho họ rồi. (Câu 19).

Suy niệm: Một trong những nhược điểm của chủ thuyết vô thần là không thể chứng minh rằng không có đức Thượng Đế.  Trong sâu kín của mỗi tâm hồn, ai cũng biết có Đấng Thượng Đế, vì nếu không có Thượng Đế thì con người chống đối bài bác làm gì?

Qua công trình sáng tạo nên vũ trụ vạn vật con người đã biết đến quyền năng đời đời và thần tính của Đức Chúa Trời từ ban đầu (câu 20). Nhưng ma quỷ đã thuyết phục loài người dùng bản chất vô đạo mà lấn ép chân lý  (câu 19), kết quả là con người không chịu tôn thờ và biết ơn Thượng Đế, suy luận viển vông, lòng dạ trở nên tăm tối, điên dại, đến nỗi thờ lạy loài người hay điểu, thú, côn trùng, và loài rắn rết như trên thế giới ngày nay  (câu 22-23).

Một trong những sai lầm nghiêm trọng của con người là không biết đến “Cơn thịnh nộ” của Đức Chúa Trời đã được tỏ bày, vì Chúa toàn thánh toàn thiện không thể yên lặng trước hành động phản nghịch của con người. Cơn thịnh nộ ấy giáng xuống trên từng cá nhân, từng gia đình và xã hội loài người như chúng ta thấy hiện nay. Người ta cố giải thích mọi tình trạng suy thoái của con người bằng nhiều lý do, nhưng không bao giờ giải quyết nổi, vì khi đã chối bỏ Chân Thần, thì chỉ còn tiếp tục tiếp nhận cơn phẫn nộ của Tạo Hóa mà thôi !!!

Mỗi chúng ta, những người đã tin nhận Chúa Giê-xu, đã biết Chân thần, nên nhìn vào dòng đời tội ác của đồng bào, đang xô đẩy nhau vào cõi diệt vong để thương xót và cầu xin ơn Chúa thương cứu thêm một số người nữa cũng như loan báo Tin Mừng Cứu Rỗi trong niềm tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu cho họ.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN