Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 88 - Hi vọng trong tương lai

Bài 88 – Hi vọng trong tương lai

Đọc Kinh Thánh: Cô-lô-se 1:4-6

4Vì chúng tôi đã nghe về đức tin của anh em trong Đấng Christ Jêsus và lòng yêu thương của anh em đối với tất cả các thánh đồ,

5bởi niềm hi vọng đã dành sẵn cho anh em ở trên trời, điều mà trước kia anh em đã nghe trong lời chân lý, là Tin Lành đã đến với anh em.

6Tin Lành nầy đang kết quả và phát triển trên khắp thế giới cũng như giữa anh em, từ ngày anh em đã nghe và hiểu ân điển thực sự của Đức Chúa Trời.

Câu căn bản: 5bởi niềm hi vọng đã dành sẵn cho anh em ở trên trời, điều mà trước kia anh em đã nghe trong lời chân lý, là Tin Lành đã đến với anh em.

Suy niệm: Căn bản của hi vọng trong tương lai là sự phục sinh. Quyền năng khiến Chúa Giê-xu từ cõi chết sống lại cũng sẵn sàng áp dụng cho các bạn và tôi, xảy ra trong tương lai. Chúng ta được bảo đảm chắc chắn rằng Chúa Giê-xu sẽ can thiệp vào, kéo chúng ta ra khỏi nỗi sợ hãi và bất mãn.

Đức tin của anh em trong Đấng Christ cần phải được yểm trợ bằng cuộc phục sinh của Ngài. Chúa đã toàn thắng ma quỷ cũng như mọi thế lực muốn tiêu diệt Chúa để không còn gây ảnh hưởng đến mọi người. Tuy nhiên Chúa đã thắng sự chết là điều luôn ám ảnh và đe dọa mỗi chúng ta. Đức tin nơi Chúa Phục sinh là loại đức tin không sợ cái chết, vì chúng ta đã được ban cho sự sống vĩnh hằng sao còn sợ chết.

Đức tin nơi Chúa Phục Sinh là đức tin vui thỏa trong Chúa, vì biết rõ tương lai của mình trong tay Chúa, nên không cần phải chạy xuôi chạy ngược tìm hạnh phúc, vì đức tin nơi sự phục sinh đã đem hạnh phúc thật cho mọi người tin Chúa rồi.

Tin lành là gì? Tin lành là sự cứu rỗi do đức tin nơi Chúa Phục sinh đem lại. Tin Chúa để được tha tội để sống đời đời, thỏa mãn trong hiện tại và tràn đầy hi vọng trong tương lai.

Nhiều người tin Chúa nhưng chưa được an nghỉ trong Chúa, vì còn nhiều lo sợ và bất mãn. Hãy đến với Chúa và học theo Chúa: nhu mì khiêm nhường để được an nghỉ được Rỗi. Nghĩa là đắc thắng mọi trở ngại trong đời, được thỏa lòng, vì tương lai Chúa sẽ lo, Chúa Phục Sinh.

An nghỉ trong Chúa là không còn bon chen trong đời và tìm đến các thứ thỏa mãn khác. Trong Chúa có đầy đủ tình thương, đức tin và hi vọng.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN