Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 01: Người Mới

Bài thứ 01: Người Mới

Người Mới

Đọc Ê-phê-sô 4:21-24

21Vì anh em đã nghe về Ngài và được dạy dỗ trong Ngài đúng như chân lý trong Đức Chúa Jêsus.

22Vậy, anh em hãy lột bỏ người cũ thuộc về lối sống ngày trước, vốn bị hư hỏng bởi những ham muốn dối trá;

23nhờ Thánh Linh đổi mới tâm trí anh em,

24và mặc lấy người mới, là người đã được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời trong chân lý công chính và thánh khiết.

Câu căn bản

Nhờ Thánh Linh đổi mới tâm trí anh em, và mặc lấy người mới, là người đã được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời trong chân lý công chính và thánh khiết. Câu 23-24.

Suy niệm: Vào khoảng thời gian này người Việt chúng ta thường xuyên nói về mới, có lẽ vì vừa qua một năm và bước vào mùa xuân của cuộc đời.  Mặc dù hoàn cảnh ra sao, năm mới dường như cũng đem đến cho mỗi chúng ta một cái gì mới, và cuộc đời nhờ thế bớt khổ đau.

Nhưng người tin Chúa có Thánh Linh làm cho tâm trí đổi mới và được khuyên là phải mặc lấy người mới. Đây là con người Chúa ban cho những ai tin nhận Ngài, nhưng mỗi người cần phải có quyết tâm nhận lãnh và sống bằng con người mới đó.

Tuổi trẻ dường như lúc nào cũng tươi mới, những bậc trưởng thượng cảm thấy như mình mỗi ngày cằn cỗi đi. Nhưng lời Chúa dạy kể trên không phân biệt trẻ già, mọi người đều phải nhờ Thánh Linh làm cho đổi mới và sống trong con người mới đó cho đến khi gặp Chúa.

Xin Chúa Thánh Linh đến với mỗi độc giả khi đọc và suy niệm hai câu Kinh Thánh trên đây để thật sự được sống trong con người mới Chúa ban trong suốt năm Nhâm Dần này.

Nguyễn Sinh 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN