Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 271 Đức Tin và nỗi lo sợ

Bài thứ 271 Đức Tin và nỗi lo sợ

Đọc Mác 4:35-41

Câu căn bản: Rồi Chúa bảo các môn đồ: “ Sao các con sợ hãi đến thế? Không có đức tin sao? Câu 40.

Suy niệm:  Có ai trong đời mà không bao giờ sợ chăng?  Thôi thì nhiều mối lo sợ lắm, sợ bệnh tật, sợ thất bại, sợ cả tương lai nữa…

Mỗi ngày cái cảm nghĩ kinh khủng này thường xâm chiếm tâm hồn chúng ta và làm đức tin chúng ta tê liệt.

Trong trận bão trên biển hồ Ga-li-lê hôm đó, khi các môn đồ sợ hãi, Chúa Giê-xu không ngần ngại, nói ngay rằng họ không có đức tin. Giữa trận bão ấy, Chúa tựa sau lái mà ngủ trong khi các môn đồ lo thuyền chìm và sinh mạng tất cả bị đe dọa.

Còn bạn thì sao? Các mối lo sợ của bạn hiện nay là gi? Bạn có phản ứng nào đối với một cái tin xấu? Bạn có kinh hoàng khi một tình trạng bỗng trở nên không kiểm soát chế ngự được không?

Có người đã kết luận về câu chuyện xảy ra trên biẻn hồ Ga-li-lê hôm đó rằng: “Mặc dù gió mạnh và sóng gầm kinh khiếp đến đâu, nếu có Chúa Giê-xu trên thuyền và chia sẻ số phận với chúng ta thì cũng không sao.”

Đức tin nơi ức Chúa Trời là sự phòng chống rất vững chãi trước mọi nỗi sợ hãi trong đời. Vì chúng ta hoàn toàn tin cậy vào Chúa là Đấng cầm nắm mọi sự việc trong đời, chủ tể của mọi thời gian và hoàn cảnh.

Khi Chúa đứng về phía chúng ta thì vấn đề an ninh đã được bảo đảm. Ê-sai 43: 2 ghi rằng: “Khi con vượt qua các dòng nước, Ta sẽ ở cùng; khi con lội qua sông, sẽ chẳng bị nước cuốn. Khi con bước qua lửa, sẽ chẳng bị cháy, ngọn lửa sẽ chẳng thiêu đốt con.”

Hãy tin cậy nơi Chúa bạn sẽ chế ngự được nỗi lo sợ và đắc thắng mọi mối sợ hãi.

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Chúa, con quyết tâm bước đi với lòng tin chứ không phải do mt thấy và xin Chúa không để cho con lo sợ bất cứ điều gì xảy ra trong đời con.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN