Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàySuy nguyện Ngày 22 tháng Chín CHUẨN BỊ TÂM TRÍ

Suy nguyện Ngày 22 tháng Chín CHUẨN BỊ TÂM TRÍ

“Vậy hãy chuẩn bị tâm trí của anh chị em để hành động, hãy tỉnh táo, hãy đặt hy vọng hoàn toàn vào ân sủng sẽ được đem đến anh chị em khi Chúa Giê-su Christ hiện ra.” (1 Phi-e-rơ 1:13)
Tâm trí của chúng ta là một điều tuyệt vời! Bạn có thể ghi nhớ những câu Kinh Thánh làm thay đổi đời bạn và hỗ trợ bạn trong cuộc sống hằng ngày; bạn có thể suy ngẫm Lời Chúa, được bày tỏ những sự thật kỳ diệu của Chúa; bạn có thể phân biệt giữa sự thật và sự giả dối; bạn có thể gợi nhớ lại những ơn phước mà Chúa đã ban cho bạn.
Một số trong các tôi tớ Chúa hiệu quả nhất là những người biết kỷ luật tâm trí họ để phụng sự Ngài. Môi-se được giáo dục trong những trường học tốt nhất của Ai Cập, đã thu thập và biên soạn các Sách Luật cho người Y sơ-ra-ên. Ê-sai sử dụng tâm trí của một học giả để viết ra sách tiên tri nổi bật trong Kinh Thánh. Phao-lô được học dưới thầy Ga-ma-li-ên, một giáo sư ngoại hạng thời đó, và qua Phao-lô Chúa đã bày tỏ phần lớn thần học được tìm thấy trong Tân Ước. Đáng buồn thay, nhiều tín hữu ngày nay không rèn luyện tâm trí mình để phụng sự Chúa. Về mặt tâm linh, họ để cho người khác suy nghĩ thay họ.Nếu họ có thể tìm được quan điểm thần học của mình từ một cuốn sách nào đó, họ sẽ không bận tâm đến việc dành thời giờ học Lời Chúa nữa. Nếu một diễn giả đưa ra một lời tuyên bố nào có thẩm quyền, họ liền sẵn sàng chấp nhận ngay mà không cần kiểm chứng xem điều đó có phù hợp với Kinh Thánh không.
Phao-lô thúc giục các tín hữu hãy phấn đấu để trưởng thành trong lối suy nghĩ của mình (1 Cô-rinh-tô 14:20). Ông nói đã có lúc những suy nghĩ về mặt tâm linh của ông chưa trưởng thành, nhưng ông đã chuẩn bị tâm trí để nhận biết và hiểu được những sự thật huyền nhiệm của Chúa (1 Cô-rinh-tô 13:11). Ông không để người khác suy nghĩ thay ông. Khi bạn trở nên một người theo Chúa, Chúa đổi mới tâm trí bạn (Rô-ma 12:2). Hãy chắc chắn bạn sẽ sử dụng tâm trí mình để đem vinh hiển về cho Chúa.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN