Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 274 Trở thành như Chúa Giê-xu

Bài thứ 274 Trở thành như Chúa Giê-xu

Đọc Phi-líp 4:1-16

Câu căn bản: Cho đến khi tất cả chúng ta đều đạt đến sự hiệp nhất trong đức tin và trong sự hiểu biết Con Đức Chúa Trời, để nên người trưởng thành, đạt đến tầm vóc đầy trọn của Đấng Christ. (Câu 13).

Suy niệm:  Trưởng thành, đạt đến tầm vóc đầy trọn của Đấng Christ là một quá trình dài và chậm. Vì trưởng thành về tâm linh không phải là việc tức khắc hay tự động, nhưng là một hành trình tiệm tiến và dần dần qua suốt cuộc đời người tin Chúa.

Bạn là một đoạn đường đang trong giai đoạn xây dựng. Cuộc biến đổi cho trở thành giống Chúa Cứu Thế là kinh nghiệm của suốt cuộc đời mỗi chúng ta, và dù vậy vẫn chưa hoàn tất trên mặt đất này. Hành trình đó chỉ chấm dứt khi nào bạn lên trời hay Chúa Giê-xu trở lại trần thế.

Vào một ngày như thế, tất cả những khía cạnh nào chưa hoàn toàn trong cá tính của bạn sẽ được trở nên toàn vẹn. Kinh Thánh cho hay rằng, lúc đó chúng ta sẽ nhìn thấy Chúa Giê-xu trong nguyên dạng và chúng ta sẽ giống như Ngài (1 Giăng 3:2).

Chúa chú trọng nhiều đến việc chúng ta là ai hơn là chúng ta làm gì cho Chúa.

Rô-ma 12: 2 dạy: “Đừng khuôn rập theo đời nầy, nhưng phải được biến hóa bởi sự đổi mới của tâm trí mình, để phân biệt đâu là ý muốn tốt đẹp, vừa lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời.”

Chúa Giê-xu không hi sinh trên thập giá chỉ để chúng ta được hưởng một cuộc đời thoải mái, tốt lành trong xã hội chúng ta. Mục đích của Chúa là để biến đổi mỗi chúng ta cho giống như Ngài trước khi đưa chúng ta về trời. Đó chính là vinh dự vinh quang của mỗi chúng ta, trách nhiệm phải đáp ứng của mỗi chúng ta và mục đích cuối cùng của cuộc đời chúng ta.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN