Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Bài thứ 276 Ý Chúa

Đọc Ê-phê-sô 5:1-20

Câu căn bản: Vì vậy, đừng trở nên như người dại dột, nhưng phải hiểu rõ thế nào là ý muốn của Chúa.  (Câu 17).

Suy niệm: Bản Kinh Thánh Diễn Ý dịch câu 17 là: “Đừng hành động nông nổi dại dột, nhưng phải tìm hiểu ý muốn của Thượng Đế.”

Muốn hiểu rõ hay tìm hiểu ý muốn của Chúa điều đầu tiên là đặt câu hỏi: Kinh Thánh nói gì về quyết định ta phải làm?

Trong Kinh Thánh Chúa đã ban cho chúng ta những hướng dẫn – nguyên tắc – về mọi việc mà chúng ta phải đối đầu: Hôn nhân, tính dục trong đời sống, cách thức sống trong đời, phương cách quản lý tư tưởng và cảm xúc. Tác giả Thi-Thiên từng viết: “Lời Chúa là ngọn đèn cho chân con, ánh sáng cho đường lối con.” (TT 119:105).

Thử nghiệm thứ nhì để tìm hiểu ý Chúa là hỏi: “Làm sao tôi nhận ra có bàn tay của Chúa hành động trong những trường hợp việc xảy ra?” Đôi khi lòng chúng ta tan vỡ khi cánh cửa đóng lại. Ta có nghĩ rằng có thể Chúa đóng cánh cửa đó để sẽ mở cho chúng ta một cửa khác không?

Nhưng ta cũng nên cẩn thận. Thường thì rất nguy hiểm khi người ta theo hoàn cảnh mà hành động chứ không thật sự theo phát biểu của ý Chúa. Nhiều người ngày nay hành động sai trái nguy hiểm mà không hay. Đó là theo công thức: Kết quả biện minh cho phương tiện.

Người kính sợ Chúa sẽ quyết định sống theo hướng dẫn của Lời Chúa và tránh xa lối sống của đám đông người đời. Những người ấy làm bạn với những ai dám theo tiếng gọi của lòng tin và sự công chính thánh thiện căn bản trên nguyên tắc của Chúa.

Sau cùng, Chúa chỉ đạo chúng ta qua sự hướng dẫn của Thánh Linh là Đấng sống trong tâm hồn những người thật sự tin Chúa và kính sợ Ngài.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN