Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 278 Mão triều thiên của sự sống

Bài thứ 278 Mão triều thiên của sự sống

Đọc Khải Huyền 2:8-11

Câu căn bản: Con đừng sợ những gian khổ mình sp trải qua. Nầy ma quỷ sp ném một số người trong các con vào ngục tù để thử thách các con; và các con sẽ bị hoạn nạn trong mười ngày. Hãy trung tín cho đến chết, rồi Ta sẽ ban cho con mão triều thiên của sự sống. Câu 10.

Suy niệm: Thường thì ai cũng chú trọng vào những phần thưởng hay những tưởng lệ cụ thể, thấy được. Chúa hứa ban những phần thưởng cho con dân Chúa trong đời này, chúng ta gieo gì sẽ gặt nấy. Nhưng Kinh Thánh còn nói đến ‘Mão triều thiên của sự sống’ cho những ai ‘trung tín cho đến chết’.

Để hiểu được tầm nhìn của Chúa, chúng ta cần nhớ rằng Chúa ở bên ngoài thời gian. Chúa nhìn thấy đời sống chúng ta từ cõi vĩnh hằng và muốn chúng ta hiểu rằng các phần thưởng của Chúa đều ở bên ngoài cái nhìn trong thời gian của chúng ta. Trong tầm nhìn của Chúa, đau đớn, khổ sở và cả cái chết đều có một vai trò là giúp chúng ta được vẹn toàn hơn và chuẩn bị để phục vụ và thống trị với Chúa.

Chìa khóa để nhận lãnh phần thưởng trong Nước Chúa là ‘trung tín cho đến chết’. Nghĩa là chúng ta phải trung tín qua mọi hoàn cảnh của cuộc đời chúng ta. Chúng ta phải trung tín mà không quan tâm gì đến những phản ứng của người đời đối với những gì chúng ta nói hay làm, dù chúng ta trải nghiệm những gì hay giá phải trả là gì. Mẫu mực của chúng ta là Chúa Cứu Thế Giê-xu mà Đức Chúa Trời đã tôn quý vì “Ngài từ bỏ chính mình, mang lấy hình đầy tớ, và trở nên giống như loài người. Ngài đã hiện ra như một người, tự hạ mình xuống, vâng phục cho đến chết, thậm chí chết trên cây thập tự.” (Phi-líp 2:7-8).

Bạn có muốn nhận mão triều thiên của sự sống không? Bạn có muốn nhận tất cả những phước hạnh mà Chúa đã dành sẵn cho bạn không? Muốn vậy, bạn phải trung tín. Trung tín trong thời của bạn, trong tài năng của bạn và các ân tứ. Trung tín và kiên trì phục vụ trong mọi hoàn cảnh. Trung tín để Chúa ưu tiên trong cuộc đời bạn.

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Cha Thánh, con muốn trung tín phục vụ Cha trong mọi việc con làm. Con dâng đời con cho Cha. Con tìm kiếm nước Cha và công chính của Ngài. Xin dùng con để ảnh hưởng đến nhiều người khác vì Tin Mừng của Ngài. Nhân danh Chúa Giê-xu A-men.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN