Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Bài thứ 281 Cầu thay

Đọc Phi-líp 1:9-11

Câu căn bản: Điều tôi cầu xin, ấy là tình yêu thương của anh em ngày càng gia tăng, cùng với sự hiểu biết và mọi nhận thức sâu sc…  Câu 9.

Suy niệm: Sứ đồ Phao-lô xin Chúa ba điều cho Hội Thánh Phi-líp:

1.Tình thương càng ngày càng gia tăng và dư dật hơn. Người Phi-líp đã làm nhiều công tác tốt đẹp cho Chúa, nhưng sứ đồ Phao-lô xin cho họ càmg làm nhiều hơn nữa, không ngừng lại.

  1. Thông biết và suy hiểu. Tình thương không thể mù quáng hay bồng bột nhiệt thành mà cần được hướng dẫn bởi hiểu biết và phân biệt. Thử nghiệm nhiều sự việc cho nắm bắt được điều tốt nhất để không lầm lạc và luôn đạt đến mức toàn vẹn xứng đáng phúc trình cho Chúa.
  2. Quả trái công chính thánh thiện đến từ Chúa Giê-xu. Đy là những thánh tính mà mỗi người tin Chúa phải đạt đến. Như quả trái Thánh Linh ghi trong Ga-la-ti 5:22.

Bài học áp dụng qua 11 câu đầu của thư Phi-líp:

  1. Đề tài được nói đến trong mười một câu đầu tiên của thư gởi cho Hội Thánh Phi-líp là gì?

Chắc chắn không phải chính trị, kinh tế, hay văn hóa, nhưng là sống đạo và phát triển nếp sống ấy. Đây là lá thư của những người có cùng một niềm tin gởi cho nhau. Niềm tin ấy khiến họ làm nô lệ cho Chúa, thánh đồ, giám mục, chấp sự.

2. Có những điều nào họ công nhận về Chúa trong phân đoạn Kinh Thánh này?

  1. Họ công nhận Chúa là chủ của đời họ nên mới làm nô lệ.
  2. Chúa là nguồn ban ân điển và bình an cho họ.
  3. Chúa có chương trình tốt lành cho mỗi cuộc đời và Chúa sẽ hoàn tất.
  4. Sẽ có một ngày Chúa quang lâm và tất cả mọi người tin Chúa đều trông mong, đặt trọn hi vọng vào đó, tự giữ kỷ luật để xứng đáng gặp Chúa.
  5. Mục đích chính của sống đạo là làm cho danh Chúa Vinh Quang.

3. Bạn có công nhận và tin những điều kể trên đây hay không? Bạn có nhắm vào việc tăng trưởng trong niềm tin hay chỉ sống vừa phải, tầm thường mà thôi?  Nên nhớ rằng người tin Chúa là những người bình thường nhưng không sống tầm thường.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN