Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 322 Bạn có bị căng thẳng không?

Bài thứ 322 Bạn có bị căng thẳng không?

Đọc 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5

Câu căn bản: Cầu xin Đức Chúa Trời bình an thánh hóa anh em một cách toàn diện. Cầu xin tâm linh, linh hồn và thân thể anh em được giữ vẹn toàn, không chỗ trách được khi Chúa chúng ta là Chúa Cứu Thế Giê-xu quang lâm. Đấng đã kêu gọi anh em rất thành tín, chính Ngài sẽ làm việc đó. Câu 23-24.

Suy niệm: Stress hay tình trạng tinh thần bị căng thẳng không phải là điều gì mới, và cuộc đời sứ đồ Phao-lô ngày xưa cũng đã chứng minh. Cuộc đời của thánh nhân này rất căng thẳng, ông phải đối đầu với mọi loại áp lực, và luôn luôn lo lắng cho nhiều hội thánh của Chúa đương thời. Ông phải nhờ Chúa để sống qua tất cả.

Theo một số nghiên cứu của Hoa-kỳ, thì căng thẳng trong việc làm rất tốn kém, đặc biệt là ở Mỹ. mỗi năm người ta tốn hằng triệu đô-la để chữa trị, vì nghỉ việc và năng suất sút kém. Tại châu Âu căng thẳng cũng không kém và cũng là nguyên nhân mất đi hằng triệu giờ làm việc.

Nguyên tại Pháp, mỗi ngày có khoảng 500 nghìn người phải đến bác sĩ chẩn bệnh vì tình trạng căng thẳng trong tinh thần.

Bạn thì sao? Có bị căng thẳng không? Nếu có, xin đừng chần chờ,  hãy quyết định trình dâng lên Chúa để tìm cách giải quyết. Thật ra đa số chúng ta đều bị stress hay căng thẳng trong tinh thần cả, không ai tránh thoát được.

Câu Kinh Thánh căn bản của chúng ta hôm nay là một lời cầu nguyện xin Chúa thánh hóa toàn diện cả thân hồn và tâm linh.  Hãy đến với Chúa vì Chúa bình an kêu gọi mọi người như trong Ma-thi-ơ 11:28-29 đã ghi: Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các người được an nghỉ.

Mời bạn hãy đến với Chúa là Cha nhân từ, biết rõ tâm tư ý tưởong của mỗi người. Hãy xưng nhận tội lỗi, hãy quyết tâm tin nhận Chúa và quyền năng tái tạo cuộc đời của Ngài. Hãy cảm tạ Chúa.  Cuộc đời nhiều khi quá căng thẳng đến nỗi ta quên cảm tạ mà chỉ kêu xin.

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Chúa, con cảm tạ Ngài vì lời Chúa đem con đến an bình và an nghỉ. Con xin đến với Chúa, mang lấy ách của Ngài và học theo Ngài. Tâm hồn con đang được an nghỉ ngay giây phút này. A-men.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN