Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 341 Lẽ Thật

Bài thứ 341 Lẽ Thật

Đọc Cô-lô-se 1:21-23

Câu căn bản:  …Miễn là anh em tiếp tục đứng vững trong đức tin, không nao núng, không chuyển dời khỏi niềm hi vọng của Tin Lành đã được rao giảng cho mọi tạo vật dưới trời; và tôi, Phao-lô, đã trở nên người phục vụ Tin Lành ấy.  Câu 23.

Suy niệm: Người tin Chúa là đã tin lẽ thật, sống trong lẽ thật, bảo vệ lẽ thật và phổ truyền lẽ thật:

  1. Tin. Cô-lô-se 1:23 dạy chúng ta tin Lẽ Thật và đứng vững trong lẽ thật, không nao núng, không chuyển dời khỏi niềm hi vọng của Tin Lành.
  2. Sống động trong Lẽ Thật. Lẽ thật không phải chỉ là một ý niệm trừu tượng, nhưng là điều gì chúng ta làm. Chúng ta thực hành, áp dụng Lẽ Thật, sống trong Lẽ Thật và vâng lời Lẽ Thật. Phi-líp 3:16 dạy:  Tuy nhiên, chúng ta đạt đến mức độ nào thì cứ bước đi như vậy.
  3. Bảo vệ LẽThật. 2 Cô-rinh-tô 13:8 dạy rằng: Vì chúng ta không thể làm điều gì nghịch lại Lẽ Thật (Chân Lý) mà chỉ thuận theo Lẽ Thật (Chân Lý). Triết lý hiện đại cho rằng tắt cả đều tương đối. Tuy nhiên người tin Chúa phải nắm vững Lẽ Thật, chúng ta không thể làm điều gì phản Lẽ Thật, nhưng phải thuận theo Lẽ Thật.
  4. Phổ truyền Lẽ Thật. 1 Giăng 3:18-19 dạy rằng: “Hỡi các con bé nhỏ, chớ yêu thương bằng lời nói và miệng lưỡi, mà phải yêu bằng việc làm và Lẽ Thật. Bởi điều này, chúng ta biết mình thuộc về Lẽ thật, và được an tâm trước mặt Ngài.” Các câu này đạy ta làm việc của Lẽ Thật, và giúp những ai Phục vụ Lẽ Thật, đó là phổ truyền Lẽ Thật.

Bạn có biết Lẽ Thật chưa?  Biết Lẽ Thật thì bạn làm gì với Lẽ Thật?

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Chúa, con xin chọn bước đi trong Lẽ Thật, vì con biết Chúa là đường đi, Lẽ Thật và sự sống. Xin giúp con hết lòng tin Chúa và bt đầu phổ truyền Lẽ Thật cho đồng bào con.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN