Bài thứ 344 Kẻ thù số một

Đọc Gia-cơ 1

Câu căn bản: Nhưng mỗi người bị cám dỗ bởi chính dục vọng mình lôi cuốn và quyến dụ.  Câu 14.

Suy niệm:   Kẻ thù tệ hại nhất của bạn không phải là ma quỷ và sự cám dỗ của nó, cũng không phải thế gian với sức quyến dũ của nó.

Kẻ thù tệ hại nhất của bạn chính là bạn, hay nói đúng hơn là bản chất cũ của bạn, bản chất xác thịt (Rô-ma 7:14-25).

Kinh thánh cảnh cáo là người tin Chúa phải cẩn thận, đừng dùa dỡn với dục vọng. Vì như thế là “thương mại với xác thịt”, và cù ̣c quyến dụ của tội lỗi chắc ch´ăn không phải là một trò chơi.

Hãy cẩn thận, đừng bao giờ phiêu lưu trên “hải đảo cám dỗ”

Khi một người dỡn chơi với tham dục, thể xác người ấy tiếp xúc trực tiếp với tội ác và thế giới tội ác.  Bạn không bao giờ dỡn chơi với những món khai vị này.  Vì đó là những trò chơi hoàn toàn cấm trong lĩnh vực tâm linh. Bạn đừng bao giờ mạo hiểm với bất cứ lý cớ biện minh nào, vì đó là khởi đầu của một cái bẫy nguy hiểm. Kết quả rất là kịch tính: Bạn sẽ nhanh chóng trở thành mất phẩm chất và bị đặt ra ngoài sự thánh khiết.

Chơi dỡn với cám dỗ rất nguy hiểm ! Vì trao đổi thương mại với xác thịt là phương cách giết chết đức tin. Hỡi con dân của Chúa, hãy cảnh giác và tránh xa những con người có thể đóng góp vào việc nhen nhúm ngọn lửa cám dỗ trong cuộc đời bạn.

Thật ra, ma quỷ và thế gian không thể làm gì chống lại bạn nếu bạn bước đi theo Thánh Linh và nếu xác thịt của bạn đã bị đóng đinh trên thập tự. Chìa khóa mở vào quyền năng ấy thuộc về một đời sống kết thân với Chúa, đó là cuộc đời thuộc linh phong phú và tràn đầy Thánh Linh.

Đừng ngần ngại cắt đứt quan hệ với những ai có thể gây nên một cuộc sa sút cho cuộc đời của bạn. Số phận của bạn quá vinh quang nên đừng để cuộc đời bị lôi kéo vào cạm bẫy của những việc làm xác thịt. Bạn có giá trị hơn tất cả những thứ đó.

Châm ngôn 6:27-28 ghi rằng:  “Có ai để lửa trong người mà áo quần không bốc cháy? Có ai bước chân trên than lửa đỏ mà chân lại không bị phỏng chăng?

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa về những lời cảnh báo này. Xin bảo vệ con khỏi mọi cám dỗ và những lối sống của thế gian này. Cho con giữ mình thanh sạch và quan hệ thường xuyên với Cha trong đức tin để rọi ánh sáng vào trần gian tăm tối này.  A-men.

Nguyễn Sinh