Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhChúa đáp lời khi ta lo lắng

Chúa đáp lời khi ta lo lắng

Đọc Phi-líp 4:4-7

4Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn, tôi lại còn nói nữa: Hãy vui mừng đi!

5Hãy cho mọi người biết tính nhu mì của anh em. Chúa đã gần rồi!

6Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời.

7Sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt trên mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và trí anh em trong Đấng Christ Jêsus.

Câu căn bản: Đừng lo lng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời.  Câu 6.

Suy niệm: Ai cũng lo lắng cả, nhưng có người lo sợ, người khác lo phiền.  Vì thế mới có thể vì lo mà sinh bệnh, và bác sĩ phải cho thuốc an thần. Mời bạn theo hướng dẫn sau đây để biến những lo lắng thành ra tin cậy:

  1. Ý thức rằng lo lắng đã trở thành một nan đề. Thường thì ai cũng nghĩ rằng mình có thể xử lý lo lắng của mình, nhưng đến một lúc lo lắng trở thành nan đề, thì người ấy phải đến với bác sĩ tâm thần để trị liệu. Nhưng Lời Chúa dạy ta đừng mang gánh nặng lo lắng, mà hãy trao dâng cho Chúa. Bước thứ nhất để trị liệu lo lắng là: Ý thức rằng: Chúa mang tội lỗi  (kể cả những lo lng )  của chúng ta trên cây gỗ, để chúng ta chết đối với tội lỗi và sống cho sự công chính; nhờ những vết thương của Ngài mà anh em được chữa lành.” 1 Phi-e-rơ 2:24.
  2. Lấy đức tin xin Chúa xử lý nan đề. Sứ đồ Phao-lô dạy: Đừng lo lắng gì cả…Ngày nay chúng ta làm ngược lại, lo lắng về đủ mọi thứ và không thực tế cầu nguyện về vấn đề nào cả !  Thuốc trị tâm thần của Chúa bắt đầu với tin cậy. Hãy xin Chúa xử lý nan đề làm cho bạn trằn trọc không ngủ được mỗi đêm. Xin Chúa giải cứu bạn khỏi những ý nghĩ dày vò tâm hồn bạn lâu nay.
  3. Quyết tâm vâng theo Lời Chúa để xử lý nan đề của mình. 1 Phi-e-rơ 5:7 dạy: “Hãy trao mọi điều lo lng mình cho Chúa, vì Ngài luôn chăm sóc anh em.” Thi-thiên 55:22 cũng dạy: “Hãy trao gánh nặng con cho Đức Giê-hô-va Ngài sẽ nâng đỡ con; Ngài chẳng bao giờ để người công chính bị rúng động.” Hãy vâng theo lời Chúa dạy, đừng tự xử lý và thất bại rồi sinh ra lo lắng.
  4. Từ chối lo lắng về nan đề của mình. Một khi bạn đã trao mọi lo lắng cho Chúa, bạn phải quyết tâm để nan đề nơi Chúa, chứ không tìm cách lo lắng nữa.. Phải dứt khoát, hết lòng tin và đừng nghi ngờ. Phải khước từ lo lắng và tin cậy nơi quyền năng của Chúa. Dần dần bạn sẽ hết lo lắng và sẽ ngủ yên giấc.

 Nguyễn Sinh

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN