Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhChúa Giê-xu Gây Ngạc Nhiên

Chúa Giê-xu Gây Ngạc Nhiên

Đọc Mác 9:14-29

14Khi Đức Chúa Jêsus và ba môn đồ trở lại chỗ các môn đồ khác thì thấy một đoàn dân rất đông đang vây quanh họ; có mấy thầy thông giáo đang tranh luận với họ.

15Vừa thấy Ngài, cả đám đông rất ngạc nhiên, liền chạy đến chào đón Ngài.

16Ngài hỏi họ: “Các ngươi tranh luận với các môn đồ về việc gì vậy?”

17Một người trong đám đông trả lời: “Thưa Thầy, tôi đem con trai tôi đến cho Thầy. Cháu bị quỷ câm ám,

18mỗi lần quỷ nhập vào thì vật cháu ngã xuống, làm cho sùi bọt mép, nghiến răng rồi cứng đờ người ra. Tôi đã nhờ các môn đồ Thầy đuổi quỷ ấy, nhưng họ không đuổi được.”

19Đức Chúa Jêsus nói: “Hỡi thế hệ vô tín kia, Ta sẽ phải ở với các ngươi cho đến chừng nào? Ta sẽ còn chịu đựng các ngươi cho đến bao giờ? Hãy đem đứa trẻ đến cho Ta.”

20Họ đem đứa trẻ đến cho Ngài. Vừa thấy Đức Chúa Jêsus, quỷ lập tức vật mạnh đứa trẻ, nó ngã xuống đất, lăn lộn, sùi bọt mép.

21Đức Chúa Jêsus hỏi người cha: “Cháu bị thế nầy đã bao lâu rồi?” Người cha thưa: “Từ khi cháu còn bé.

22Quỷ đã nhiều lần ném cháu vào lửa, vào nước, để giết cháu đi. Nhưng nếu Thầy có thể làm được gì, xin thương xót chúng tôi và giúp cho!”

23Đức Chúa Jêsus đáp: “Sao lại nói ‘nếu Thầy có thể làm được’? Ai tin thì mọi việc đều được cả.”

24Cha đứa trẻ liền la lên rằng: “Tôi tin, xin giúp cho sự vô tín của tôi!”

25Khi thấy đoàn dân đổ xô đến, Đức Chúa Jêsus quở trách quỷ và phán: “Quỷ câm và điếc kia, Ta ra lệnh cho mầy phải rời khỏi đứa trẻ nầy, không được nhập vào nó nữa!”

26Quỷ rú lên, quật mạnh đứa trẻ rồi ra khỏi; đứa trẻ trông như một xác chết, nên nhiều người nói rằng: “Nó chết rồi!”

27Nhưng Đức Chúa Jêsus nắm tay đứa trẻ, đỡ nó lên, và nó đứng dậy.

Câu căn bản: Vừa thấy Chúa, cả đám đông rất ngạc nhiên, liền chạy đến chào đón Ngài. (Câu 15).

Suy niệm:  Trong các Phúc Âm chúng ta thấy mô tả Chúa Giê-xu không ngừng gây ngạc nhiên cho dân chúng trong lúc đó. Từng trang sách kể chuyện Chúa đi từ làng này qua làng khác, Chúa thường làm những việc khác thường và khiến mọi người ngạc nhiên, vì chưa bao giờ họ thấy những việc như thế. Chúa dạy về nước Trời hay cách Chúa chữa bệnh cho dân đều khác lạ.

Nhưng bạn có ngạc nhiên về việc Chúa làm bao giờ chưa? Thi Thiên ghi rằng: “Vì Chúa phán thì mọi sự liền có; Ngài truyền lệnh thì muôn vật vững bền.” (Thi Thiên 33:9).

Bạn có hay đối đầu với các khó khăn, nan đề trong đời hay không? Nhiều khi bạn  tưởng rằng không thể nào qua được hoàn cảnh, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn kêu cầu Chúa Giê-xu, và sẽ thấy nan đề được giải quyết. Chúa vẫn còn gây ngạc nhiên như hằng nghìn năm xưa khi bạn tin và thuận phục Chúa.

Chỉ một lời Chúa ra lệnh, quỷ phải xuất, biển phải yên lặng, bệnh tật phải biến mất. Lời phán ấy vẫn hiệu nghiệm khi áp dụng vào hoàn cảnh tối tăm , hay khó khăn, ngay cả bệnh tật của bạn, nếu bạn hết lòng tin và không nghi ngờ.

Chúng ta nhiều khi muốn hiểu rõ mọi sự việc xảy ra, nhưng hành động của Chúa Giê-xu thường không ai hiểu được, vì ngoài tầm tri thức của con người. Như thế mới gọi là phép lạ!

Bạn tin Chúa nhưng có tin phép lạ không?

Ngày xưa chính các môn đệ thân tín với Chúa mà vẫn ngạc nhiên về mọi điều Chúa biết và Chúa hành động. Ngày nay thì sao? Hãy chiêm nghiệm những việc Chúa làm trong Hội Thánh, trong các gia đình và ngay trong cuộc đời của bạn, đừng nghi ngờ hay ngạc nhiên như người vô tín, nhưng hãy hết lòng tin.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN