Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Cuối Cùng

Đọc 1 Phi-e-rơ 4:7-11

7Sự cuối cùng của muôn vật đã gần; vậy hãy tỉnh táo và tiết độ để cầu nguyện.

8Trước hết, hãy yêu thương nhau tha thiết; vì tình yêu thương che lấp vô số tội lỗi.

9Hãy tiếp đãi nhau không chút cằn nhằn.

10Mỗi người hãy dùng ân tứ mình đã nhận mà phục vụ nhau, như người quản lý trung tín khéo sử dụng ân điển của Đức Chúa Trời nhiều cách khác nhau.

11Nếu có ai giảng luận thì hãy giảng như rao truyền lời của Đức Chúa Trời; nếu có ai phục vụ thì hãy phục vụ bằng sức mạnh của Đức Chúa Trời ban cho, để trong mọi sự Đức Chúa Trời được tôn vinh qua Đức Chúa Jêsus Christ. Nguyện vinh quang và quyền năng thuộc về Ngài đời đời vô cùng. A-men.

Câu căn bản: Sự cuối cùng của muôn vật đã gần; vậy hãy tỉnh táo và tiết độ để cầu nguyện. Câu 7.

Suy niệm: Ca-thương 4:18b ghi: “Sự cuối cùng của chúng tôi đã gần! Ngày của chúng tôi đã hết! Kết cục của chúng tôi đã đến!”  “Cuối cùng” của Ca-thương là khi quân thù săn đuổi đã gần đến nơi và cái chết đã đến gần.

Tác giả Thi-thiên 39 thì cầu xin rằng:  “Lạy Đức Giê-hô-va, xin cho con biết sự cuối cùng của đời con và số ngày con là thế nào; Xin cho con biết đời mình mỏng manh dường bao!”  Câu 4.

Sứ đồ Phi-e-rơ cho chúng ta một lời khuyên thiết thực và hữu ích cho việc xây dựng cộng đoàn dân Chúa ở bất cứ nơi nào trên đất:

  1. Câu 7. Ngày tận thế đã gần, mọi người cần tỉnh táo hay khôn ngoan, tiết độ hay tỉnh thức mà cầu nguyện. Lời khuyên này dành cho những ai quá bận rộn với công việc làm ăn thương mại đến nỗi không còn thì giờ cầu nguyện nữa. Mọi người nên nhớ rằng cuối cùng của mọi sự vật trên đời đã gần, và phải cảnh giác về việc Chúa trở lại.
  2. Câu 8. Trước hết, hãy yêu thương nhau tha thiết, vì tình yêu thương che lấp vô-số tội lỗi.  Tình thương đưa đến tha thứ và chấp nhận nhau, trước khi cùng nhau ra mắt Chúa chúng ta. 
  1. Câu 9. Hãy tiếp đãi nhau không chút cằn nhằn. Vào những ngày biến cố xẩy ra, anh em chị em có thể phải di tản, và mọi người cần sẵn sàng tiếp đãi những người gặp khó khăn.
  2. Câu 10. Mỗi người hãy dùng ân tứ mình đã nhận mà phục vụ nhau, như người quản lý trung tín khéo sử dụng ân điển của Đức Chúa Trời nhiều cách khác nhau. Đây là lời khuyên cho mọi người, trong mọi hoàn cảnh, lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ người khác như được Chúa giao trách nhiệm làm như thế.
  3. Câu 11. Mời bạn đọc. Hai nhiệm vụ được nêu lên cho mọi người. Nhiệm vụ giảng truyền lời Chúa và nhiệm vụ phục vụ. Cả hai đều quan trọng như nhau và quy vinh quang về cho Chúa.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN