Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBài Viết Sưu TầmDIỄN TIẾN SỰ VIỆC TẠI HỘI THÁNH TIN LÀNH HÀ NỘI

DIỄN TIẾN SỰ VIỆC TẠI HỘI THÁNH TIN LÀNH HÀ NỘI

Thời gian vừa rồi có nhiều sự việc lộn xộn giữa Hội Thánh Tin Lành Hà Nội (HTHN) và Tổng Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc (Tổng Hội) được đưa lên Fanpage của HTHN. Tuy nhiên đó là những thông tin chưa đầy đủ, mang tính một chiều (những ý kiến bình luận trái chiều trên Fanpage đều bị xoá). Hội Thánh Chúa vì cớ đó bị lôi kéo vào sự chia rẽ nặng nề. Các cộng tác viên của hoithanh.com có mặt tại Hà Nội, sau khi cân nhắc, đắn đo, muốn đưa tới quí vị một số thông tin đầy đủ hơn về toàn bộ tình hình để các con cái Chúa khắp nơi biết thông tin một cách trung thực, nhằm tránh sự hiểu lầm, gây tổn hại lớn cho Danh Chúa. Sau đây là các diễn tiến:

Mục Sư Bùi Quốc Phong gia nhập HTTLVNMB:

• Năm 2010, Mục sư Bùi Quốc Phong gia nhập Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc và cam kết tuân thủ các giáo nghi, điều lệ của (xin xem Đơn xin gia nhập – ĐK1).

• Năm 2012, Mục sư Phong được Tổng Hội giới thiệu và được Hội Thánh bỏ phiếu tín nhiệm làm Mục sư Quản Nhiệm của HTHN.

Mục Sư Phong bắt đầu có tinh thần chống đối và bất hợp tác với Tổng Hội

• Trong số Hội Thánh trực thuộc Tổng Hội, HTHN là Hội Thánh lâu đời nhất, có tầm ảnh hưởng nhất, đúng ra cần phải hợp tác chặt chẽ với Tổng Hội trong công việc Chúa, nhưng Mục sư Phong lại hướng cho HTHN có thái độ không tôn trọng và không hợp tác với Tổng Hội.

• Mục sư Hội Trưởng Nguyễn Hữu Mạc đã nhiều lần tâm tình cá nhân với Mục sư Phong về việc này, nhưng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn.

Mục Sư Phong công khai cáo buộc Mục Sư Hội Trưởng Nguyễn Hữu Mạc và Tổng Hội trong Đại Hội Đồng 35

• Trong Đại Hội Đồng 35 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc, Mục sư Phong và một số Chấp Sự của HTHN đã cáo buộc Mục sư Hội Trưởng Nguyễn Hữu Mạc về một số sai phạm (xin xem đính kèm ĐK2). Đại Hội Đồng đã xem xét và kết luận là những việc này không sai phạm nghiêm trọng và không gây hậu quả và đã xảy ra chỉ vì lòng tốt, nên đã quyết đinh khép lại vấn đề này (xin xem Bản giải trình các cáo buộc – ĐK3).

Tình hình trở nên căng thẳng từ sau Đại Hội Đồng 35. HTHN ngừng dâng hiến 1/10 cho quỹ Tổng Hội, công khai chống đối Tổng Hội qua các bài giảng

• Từ sau Đại Hội Đồng 35, sự bất tuân và chống đối càng gia tăng và có hệ thống.
• Quỹ hoạt động của Tổng Hội rất hạn hẹp, và phần lớn của ngân sách đến từ tiền dâng 1/10 của HTHN. Biết được nhược điểm này, Mục Sư Phong đã chỉ đạo Ban Chấp Sự không dâng hiến 1/10 về Tổng Hội như các Hội Thánh khác, với lý do Tổng Hội cần phải có phần mềm kế toán chuyên nghiệp và báo cáo kiểm toán 2018 để gửi cho HTHN (trong khi Mục Sư Phong thừa biết là Tổng Hội rất khó xoay xở để chi trả cho các khoản này).
• Tổng Hội đã làm mọi cách để đáp ứng, nhưng mới chỉ thuê được dịch vụ kiểm toán cho trường Kinh Thánh, và cung cấp báo cáo chi tiết tài chính trong tất cả các buổi họp của Ban Trị sự Tổng hội (BTSTH).
• Mục Sư Phong vẫn tìm đủ mọi cách để không dâng hiến 1/10 vào Tổng Hội. Cho đến nay, quỹ Tổng Hội vẫn chưa nhận được khoản dâng hiến 1/10 của HTHN.

*** Ghi chú quan trọng:

– Mục Sư Phong đang dùng truyền thông để nói lên rằng mình bị giáo quyền chèn ép, nhưng thật sự là ngược lại. Rõ ràng Mục Sư Phong đã dùng ảnh hưởng và tài chính của HTHN để chèn ép Tổng Hội.

• Đỉnh điểm của sự chống đối là trong bài giảng “Ta Xây Hội Thánh Ta” vào ngày 07/4/2019, Mục Sư Phong đã công khai phủ nhận vai trò của Tổng Hội. Thái độ của Mục sư Phong khiến nhiều người trong HTHN trở thành “kình địch” với Tổng Hội.

Thường Trực Tổng Hội mời Mục Sư Phong đến gặp để giải tỏa những căng thẳng, nhưng bị ông từ chối

• Khi sự việc trở nên nghiêm trọng như vậy, Thường trực Tổng Hội đã 3 lần mời Mục sư Phong đến gặp mặt để trao đổi về thái độ của ông đối với hệ thống tổ chức của giáo hội, nhưng Mục sư đều từ chối với nhiều lý do khác nhau.
• BTSTH gửi công văn mời Ban Chấp Sự HTHN gặp ngày 18 tháng 6, Ban Chấp Sự HTHN đã gửi công văn từ chối gặp do có sự can thiệp của Mục sư Phong. Chỉ đến ngày 11/7/2019, lời mời họp của BTSTH mới được chấp nhận và Mục sư Phong yêu cầu Ban Chấp sự cho tham dự cùng.

Ban Trị Sự Tổng Hội ra quyết định cảnh cáo Mục Sư Phong

• Ngày 9/7/2019, BTSTH ra Quyết định 83/QĐ-BTSTH cảnh cáo nhắc nhở với mục đích để giúp Mục sư Phong nhận thức và sửa đổi những sai phạm của mình để tiếp tục phục vụ Chúa.
• Ngày 14/7/2019, Ban Lãnh Đạo HTHN tuyên bố bác bỏ Quyết định 83, thay vì đọc Quyết định này như đề nghị của BTSTH. Sự phản đối này sau đó được thể hiện bằng Công văn số 28-2019/HTTL.

*** Ghi chú quan trọng:

Hiện tại Ban Chấp Sự HTHN có 10 thành viên trong đó có 4 Chấp Sự Thường Vụ (gồm có Thư Ký, Phó Thư Ký, Thủ Quỹ, Chấp Sự Đối Ngoại). Ba trong số bốn Chấp Sự Thường Vụ và Chấp Sự phụ trách Kỹ Thuật tôn trọng các quyết định của Tổng Hội, trong khi sáu Chấp Sự còn lại (gồm Chấp Sự phụ trách Truyền Thông) quyết liệt phản đối các quyết định của Tổng Hội. Các quyết định của HTHN gần đây được ký dưới danh nghĩa ‘Ban Lãnh Đạo Hội Thánh’ không bao gồm bốn vị Chấp sự thuận phục thẩm quyền theo tổ chức.

Ban Truyền Thông HTHN dùng mạng xã hội để khuếch đại sự việc

• Ngày 7/8/2019, tình hình trở nên nghiêm trọng sau khi Ban truyền thông HTHN đã đăng Công văn 28-2019/HTTL trên Facebook, và chỉ trích, tố cáo nặng nề Mục sư Hội Trưởng Nguyễn Hữu Mạc về những điểm đã nêu trong Đại Hội Đồng 35 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc (xin xem đính kèm ĐK2).
• Trong bài viết trên Facebook, Ban Truyền Thông đã tố cáo Tổng Hội về việc đăng quyết định 83 trên trang web của Tổng Hội. Thực tình mà nói, trang web của Tổng Hội thường dùng để đưa những thông tin về hoạt động trong giáo hội, được rất ít người biết đến. Minh chứng là rất ít người biết đến Quyết định 83 có trên trang web của Tổng Hội cho đến khi Facebook của HTHN dẫn đường link đến Quyết định này.
• Vì có quá nhiều bình luận tiêu cực có hại cho Hội Thánh Chúa chung, nhiều Mục Sư của các hệ phái đã khuyên cả 2 bên nên dừng việc đăng tải trên mạng xã hội và gỡ các bài viết xuống. Tổng Hội đã lập tức xóa 83/QĐ-BTSTH trên trang web nội bộ, nhưng Facebook của HTHN vẫn liên tục bắn phá và lên án Tổng Hội đủ điều cho đến ngày nay. Tất cả những gì quí vị biết về HTHN ngày nay, hoàn toàn là do Ban Truyền Thông của Hội Thánh truyền tải.

Ban Trị Sự Tổng Hội ra quyết định cách chức Mục Sư Phong

• Các điều trên cũng như việc Mục sư Phong nhất quyết không gặp Tổng Hội để trao đổi trực tiếp về việc liên quan đến cá nhân mình trong cương vị là thành viên mục sư đoàn đã dẫn đến việc ngày 13 tháng 8, BTSTH ra văn bản 120/QĐ-BTSTH cách chức chức vụ Mục sư của Ông Bùi Quốc Phong.
• Ngày 18/8/2019, sau khi các Mục sư trong Thường Trực BTSTH đọc quyết định này tại HTHN, một số cá nhân trong Hội thánh đã xô đẩy và chửi bới các Mục sư của Tổng Hội một cách nặng nề.
• Ngày 19/8/2019, Ban Tôn Giáo Chính Phủ gửi công văn 928/TGCP-TL tiếp nhận Thông Báo 153/TB-THTL của Tổng Hội về việc cách chức chức vụ Mục sư của Ông Bùi Quốc Phong

Ban Truyền Thông HTHN đánh lừa dư luận về việc “Cướp Con Dấu”

• Ngày 24/8/2019, Thư Ký Hoàn đem con dấu của HTHN đi đăng ký với chính quyền theo Thông Báo 153/TB-THTL. Khi trở lại văn phòng Hội Thánh, Thư Ký Hoàn đã cùng cô Thảo – nhân viên Văn phòng đóng dấu cho các chứng chỉ Báp Tem. Sau khi hoàn tất việc đóng dấu, cô Thảo không giao lại con dấu cho Thư Ký Hoàn, rồi chạy quanh bàn cố giữ con dấu, do đó, có sự giằng co giữa hai người (trong lúc Truyền Đạo Sinh Nguyễn Tuấn Anh có mặt). Chấp Sự Phạm Huy Việt đi vào và ôm ghì Thư Ký Hoàn để ngăn không cho Thư Ký mang con dấu ra khỏi văn phòng. Sau đó, có người báo cho Thư ký điểm Thanh Xuân – ông Lê Sỹ Hân xuống hỗ trợ Chấp sự Việt trong việc chốt cửa ngoài để nhốt Thư Ký Hoàn trong văn phòng. Một lúc sau thì CS Nguyễn Ngọc Thiên Lộc, CS Nguyễn Thái Dương, CS Đoàn Minh Dương cùng nhau kéo đến để yêu cầu Thư ký Hoàn trả lại con dấu cho nhân viên văn phòng. Trước khi trao lại con dấu, Thư ký Hoàn yêu cầu lập biên bản sự việc và đề nghị các bên ký cam kết không sử dụng con dấu một cách trái quy định, sau đó Thư ký Hoàn đã giao con dấu lại cho Văn phòng cất giữ. Tất cả sự việc như vậy, tuy nhiên, Ban Truyền Thông của HTHN đã trích camera an ninh, cắt ghép và đăng video Thư Ký Hoàn đi vào văn phòng và giựt con dấu trong tay của cô Thảo. Sau đó, Ban Truyền Thông gỡ video đó xuống khỏi mạng xã hội vì bị dư luận phản ứng mạnh (đặc biệt sau khi video đầy đủ đăng trọn được diễn tiến được tung ra). Đây là một trong rất nhiều trường hợp Ban Truyền Thông dùng kỷ xảo về media để đánh lừa dư luận.

Mục Sư các hệ phái họp lại nêu lên ý kiến ủng hộ Tổng Hội tuyệt đối, và đã có buổi hiệp nguyện

• Ngày 12/9/2019, Mục Sư các hệ phái đã gặp nhau để có ý kiến về việc xảy ra tại HTHN. Trong cuộc họp này, 100% các Mục Sư của các hệ phái đã bày tỏ sự không đồng tình với các hành vi của ông Bùi Quốc Phong, đặc biệt là việc lan truyền tin tức trên mạng xã hội của HTHN, vì đã gây ảnh hưởng đến đạo Chúa. Lúc đầu, các Mục Sư có dự định viết một lá thư thẳng thắn để góp ý cho ông Phong, nhưng sau đó quyết định tổ chức một buổi hiệp nguyện liên hệ phái.
• Ngày 20/9/2019, các Hội Thánh liên hệ phái tại Miền Bắc có buổi hiệp nguyện để cầu nguyện cho HTHN, và kêu gọi sự vâng phục thẩm quyền (xem đính kèm ĐK4) . Dù biết vậy, ông Bùi Quốc Phong vẫn đến với buổi hiệp nguyện và còn xin lên phát biểu, nhưng đã bị ban tổ chức từ chối. Kết thúc buổi cầu nguyện, Ban tổ chức đã mời Mục sư Nguyễn Hữu Mạc lên để phát biểu. Một lần nữa, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc đã xin lỗi các hệ phái vì tình trạng của HTHN đã gây ảnh hưởng chung đến cộng đồng Tin Lành.

Ông Phong cố tình bác bỏ quyết định cách chức và vẫn đến nhà thờ để giảng, bị tín hữu trong Ban tráng niên Hội Thánh ngăn cản

• Chúa Nhật 29/9/2019:
o Lễ 1, ông Phong tiến lên để giảng. Một số đông tráng niên trong HTHN đã tiến lên đứng trên bục giảng, cất tiếng hát để át tiếng ông Phong, đồng thời dùng băng rôn có dòng chữ “Tín hữu Hà Nội không chấp nhận gian dối, chia rẽ và trái pháp luật” để phản đối việc ông Phong giảng. Trong nhà thờ sự lộn xộn kéo dài đến hơn 30 phút, do hai bên có sự giằng co. Cuối cùng, ông Bùi Quốc Phong cũng phải rời nhà thờ để ra khu sân mái vòm. Thư Ký Cung Đình Hoàn và Mục sư Hội Trưởng Nguyễn Hữu Mạc (đi đến dự lễ cùng với các mục sư trong BTSTH) đã có đôi lời phát biểu ở bên trong nhà thờ.
o Lễ 2, ông Bùi Quốc Phong và một số tín đồ nhóm ở ngoài sân mái vòm. Hội thánh bị chia đôi, một số theo ông Phong nhóm tại sân mái vòm, số còn lại nhóm trong nhà thờ nghe tâm tình qua lời Chúa của Mục sư Hoàng Văn Dương đến từ Thái Bình. Ông Bùi Quốc Phong vẫn đứng giảng ở sân mái vòm. Âm thanh vang lên hai phía của một bức tường trong bầu không khí bi thương.

Ông Phong cùng 6 Chấp Sự theo mình thuê bảo vệ đến để ngăn chặn các Mục Sư của Tổng Hội và những tín đồ không ủng hộ mình không được vào nhà thờ

• Chúa Nhật 06/10/2019:
o Sáu Chấp Sự ủng hộ ông Phong thuê lực lượng an ninh từ công ty Bảo vệ Bảo An đến HTHN. Các Mục sư Tổng Hội, các sinh viên trường Kinh Thánh (nội trú tại khuôn viên HTHN), các tín hữu không ủng hộ ông Phong, hay không phải là thành viên chính thức HTHN (kể cả tín hữu mới đang học hậu giáo lý) bị ngăn ngoài cửa, không được vào trong nhà thờ. Số người được vào bên trong khoảng 80 người. Khi lễ thờ phượng bắt đầu, lực lượng bảo vệ và lễ tân đóng chặt cửa trước và cửa sau nhà thờ. Mục sư Phạm Bá An giảng và ban tiệc thánh. Ở đây, Ông Bùi Quốc Phong vẫn được xưng là Mục sư Quản Nhiệm, và lên tòa giảng cầu nguyện chúc phước khi kết thúc lễ.
o Các Mục Sư Tổng Hội và đông đảo tín hữu đã phải đứng trước cửa nhà thờ từ 6h30 sáng đến hơn 11h30 sáng.

Chính quyền vào cuộc

• Cho đến thời điểm này, chính quyền chỉ khuyên 2 bên nên giảm nhiệt, cố gắng gìn giữ sự hiệp một và hạn chế đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Việc đội bảo vệ được thuê đến để ngăn cản các tín đồ vào trong nhà thờ biến thành hành vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng, buộc Ban Tôn Giáo Thành phố phải mời 7 vị Mục sư trong Thường Trực BTSTH và 10 Chấp sự HTHN đến gặp các cấp chính quyền và nêu rõ vi phạm của một số chấp sự, đặc biệt là việc sử dụng con dấu bất hợp pháp để thuê bảo vệ.
• Theo quy định, Ban Tôn Giáo Thành phố quyết định chỉ chấp nhận các đề xuất về người giảng dạy từ cơ quan cao nhất của HTTLVNMB, đó là Tổng Hội, và Tổng Hội phải cùng với các Chấp sự của HTHN bố trí lịch giảng cho HTHN.
• Các buổi nhóm từ sau buổi họp này dường như “yên bình”.

Cuộc họp giữa Tổng Hội và Ban Chấp Sự HTHN và “sự tấn công tập thể” của các tín đồ

• Ngày 24/10/2019, Tổng Hội mời toàn Ban Chấp Sự HTHN đến họp để ổn định Hội Thánh, chỉ 4 Chấp Sự đến tham dự, 6 Chấp Sự theo ông Phong không đến.
• Ngày 31/10/2019, Tổng Hội lại một lần nữa mời toàn Ban Chấp Sự HTHN đến họp để ổn định Hội Thánh. Lần này hầu hết các Chấp Sự đã có mặt, nhưng những Chấp Sự theo ông Phong đã âm thầm kêu gọi khoảng 60 tín hữu từ các điểm nhóm Long Biên và Thanh Xuân cùng với một số tín đồ của HTHN kéo đến phòng họp để chất vấn các Mục Sư Thường Trực BTSTH. Phòng họp đã trở nên hỗn loạn. Các Mục Sư Thường Trực BTSTH tuyên bố việc các tín đồ có mặt trong cuộc họp của BTSTH và Ban Chấp sự HTHN không nằm trong kế hoạch, do đó, các Mục sư đã quyết định yên lặng, không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của các “tín đồ” đó.
• Các “tín đồ” đó đã chiếm phòng họp từ khoảng 20h00 cho đến gần nửa đêm mới chịu ra về.
• Ban Truyền Thông đã cho người quay phim và dựng lại, cắt xén đi những từ ngữ thiếu nhã nhặn của các “tín đồ” đó và cho đăng tải trên mạng xã hội nhằm đẩy ra thông điệp Tổng Hội sai, không bào chữa được, nên phải yên lặng.

Các luận điểm được ông Bùi Quốc Phong và Ban Truyền Thông nhắc đi nhắc lại nhằm định hướng dư luận:

Không có một ông Tổng nào ở giữa hội thánh và Chúa Giê-xu cho nên HTHN không thuộc dưới quyền của một ai

Sự Thật:

o Vâng, không có bất cứ một tổ chức nào, một cá nhân nào, một ông thánh hay bà thánh nào đứng ở giữa Chúa Giê-xu và hội thánh mà chính Ngài đã dùng huyết của Ngài để mua. Nhưng, hội thánh đó là hội thánh vô hình, gồm tất cả những người được chọn trải qua các thế hệ. Trong hội thánh vô hình, chính Chúa Giê-xu là đầu.
o Hội thánh hữu hình có thể bị đóng cửa, bị bắt bớ tản lạc (ngay cả Hội Thánh Giê-ru-sa-lem cũng đã tản mác), nhưng hội thánh vô hình thì không bao giờ bị đóng cửa hay có bất cứ ai có thể thắng được hội đó.
o Hội Thánh Hà Nội là một hội thánh hữu hình. Trong một hội thánh hữu hình, thì vẫn có các cơ cấu tổ chức cấp trung ương-cơ sở, có thứ bậc, có mục sư quản nhiệm, có chấp sự, v.v.
o Ông Bùi Quốc Phong không phải là mục sư của hội thánh vô hình, nhưng chính Chúa Giê-xu mới là đầu của hội thánh ấy.

*** Ở đây chỉ có 2 trường hợp, một là ông Bùi Quốc Phong biết điều này nhưng cố tình dẫn dắt Hội Thánh đi sai, hoặc ông Phong không hiểu rõ Kinh Thánh.

Vì Hội Thánh đang bung mở, không theo cách cũ nên các Mục Sư trong Tổng Hội ganh tị, cố tình kiềm chế sự phát triển.


Sự Thật:

o Ông Bùi Quốc Phong về HTHN là một Hội Thánh đã có sẵn, với đầy đủ tiện nghi, nguồn lực, tài nguyên. Những năm gần đây HTHN đã mở thêm được 3 điểm nhánh, là Điểm Mỹ Đình (do Mục Sư phụ tá Hoàng Văn Huy trực tiếp khai mở), Điểm Thanh Xuân, Điểm Long Biên. Điểm Mỹ Đình có khoảng 80 tín đồ, điểm Thanh Xuân có 30-40 tín hữu và điểm Long Biên có khoảng 30 tín hữu.
*** Điểm Mỹ Đình, điểm lớn nhất trong 3 điểm đã không đồng ý với cách lãnh đạo trước đây của ông Phong, nên đang đề xuất với Tổng Hội để trở thành điểm nhóm độc lập, với số phiếu bầu 96%.
o Hãy xem Hội Thánh Cộng Đồng (cũng trực thuộc HTTLVNMB), đã bắt đầu từ con số không, bây giờ đã mở thành 3 điểm, điểm đông nhất trên 100 tín hữu, điểm thứ 2 khoảng 70-80 tín hữu.
o Từ năm 2009 đến nay, HTTLVNMB từ 14 Hội Thánh/điểm nhóm người Kinh, nay đã có 58 Hội Thánh/điểm nhóm. Cùng thời gian này, các Hội Thánh sắc tộc cũng tăng từ khoảng 700 lên đến trên 1.150 điểm nhóm.

Hội Thánh bây giờ theo phương thức mới, là Hội Thánh Đa Điểm.
Sự Thật:

o Hội Thánh Đa Điểm là việc không hề mới. Ví dụ Hội Thánh Ê-xê-chi-ên từ số không, bây giờ có khoảng gần 70 điểm nhóm (kể cả cả các trung tâm cai nghiện). Hội Thánh Nguồn Phước cũng tương tự như Hội Thánh Ê-xê-chi-ên, khoảng 70 điểm nhóm và trung tâm cai nghiện.
o Hội Thánh Lời Sự Sống, cũng từ số không, bây giờ có hơn 100 điểm.
o Thật ra, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc đang có khoảng 1.200 Hội Thánh/Điểm Nhóm. Nếu 1.150 điểm mà không “Đa Điểm” thì bao nhiêu mới là “Đa Điểm”?
o So với tài nguyên và tiềm lực của HTHN, việc mở 3 điểm cũng không phải là nhiều (nếu không muốn nói là quá ít) so với các Hội Thánh trên.

• Hầu hết các tín đồ HTHN đang ủng hộ Mục Sư Phong.

Sự Thật:

o Cho đến hôm nay, số tín hữu ủng hộ ông Phong có khoảng 150 người trong tổng số khoảng 800 tín hữu thường xuyên nhóm ở HTHN.

• Cảnh Cáo của Tổng Hội trong ngày 9/7/2019 là do Mục Sư Phong không ký vào quyết định giao đất số 2 Ngõ Trạm cho Tổng Hội đứng tên.

Sự Thật:

o Số 2 Ngõ Trạm là nơi HTHN nhóm lại, cũng là nơi đặt trụ sở văn phòng của Tổng Hội trải qua nhiều thế hệ. BTSTH chưa hề có một văn bản hay một cuộc thảo luận ngoài lề nào ép buộc ông Phong phải giao đất cho Tổng Hội. Ông Phong đã dùng luận điểm này để chia rẽ các con cái Chúa ở HTHN với Tổng Hội. Vì luận điểm này, nhiều tín hữu HTHN còn xem Tổng Hội như là “kình địch”.

Tổng Hội thuê người đến để nhóm tại HTHN và trả cho mỗi người 500.000 đồng.

Sự Thật:

o Đây là một cáo buộc dối trá trắng trợn, hoàn toàn dựng chuyện. Các sinh viên thần học đang theo học Trường Kinh Thánh có mặt tại HTHN là một việc xảy ra hàng tuần vì họ đang nội trú tại Trường Kinh Thánh, trong cùng khuôn viên của Nhà Thờ Hà Nội. Họ thường thờ phượng Chúa tại đây mỗi Chúa Nhật.

HTHN đang rất cần sự cầu thay của các con cái Chúa toàn cầu, Xin các con cái Chúa chia sẻ và kêu gọi mọi người thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh.

Chúa đang thăm viếng Miền Bắc cách mạnh mẽ. Công tác cai nghiện nở rộ, hàng trăm ngàn người sắc tộc trở lại đạo, thành phần học thức ưu tú nhất du học nước ngoài, tin Chúa và trở về, xây dựng Hội Thánh, những người trong phong trào xuất khẩu lao động ở các nước châu Á tin Chúa ở nước ngoài, trở về nước. Xin Chúa thương xót HTHN để họ không bị bỏ lại trong cuộc phục hưng hầu đến trong khi họ đang ở rất gần tâm của cuộc phục hưng đó.

Vì không muốn có lời qua tiếng lại trên mạng xã hội, làm mất vinh hiển danh Chúa, xin con cái Chúa đừng comment. Nếu ai có quan tâm đặc biệt hoặc thắc mắc, xin nhắn tin riêng cho Ban biên tập, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể những câu hỏi quan trọng và có tính gây dựng.

Trích nguồn: Hoithanh.com

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN