Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcBan Trị Sự Tổng HộiHÀ NAM: Tổng Hội Thăm Và Làm Việc Với Cơ Quan Tỉnh

HÀ NAM: Tổng Hội Thăm Và Làm Việc Với Cơ Quan Tỉnh

Sáng ngày 8/8/2017, Thường trực Ban Trị sự Tổng Hội (BTS-TH) đã đến chào thăm Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Hà Nam và làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh. Tham dự đoàn có Mục sư Nguyễn Đức Đồng – Tổng Thư ký, Mục sư Hoàng Văn Luân – Tổng Thủ quỹ, Mục sư Dương Thanh Đức – Quản nhiệm HTTL Hoàn Dương (tỉnh Hà Nam), Truyền đạo Nguyễn Xuân Hỷ – Trưởng nhiệm HTTL Thanh Liêm.

Vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Nam, Thường trực BTS-TH đã đến chào thăm lãnh đạo UBND tỉnh. Tiếp đoàn có ông Bùi Quang Cẩm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, ông Đỗ Hồng Hà – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Văn Thái – Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), và các thành viên khác. Trong buổi chào thăm, ngoài các thông tin trao đổi về tình hình địa phương và Giáo hội, Thường trực BTS-TH đề đạt việc thành lập hội thánh cơ sở tại Thanh Liêm tỉnh Hà Nam.

Sau đó, tại trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam, ông Đỗ Hồng Hà – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Nguyễn Văn Thái – Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) và các thành viên của Ban Tôn giáo tiếp đoàn. Sau những lời chào thăm và chia sẻ thông tin của hai bên, và việc thành lập hội thánh cơ sở tại Thanh Liêm, Thường trực BTS-TH đề nghị quý cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam xem xét nhu cầu tâm linh của tín hữu tại Thanh Liêm và chấp thuận thành lập hội thánh cơ sở theo như chủ trương chung của nhà nước.

Sau khi chào thăm các cơ quan tỉnh, Thường trực BTS-TH đã đến thăm gia đình Truyền đạo Nguyễn Xuân Hỷ – Trưởng nhiệm HTTL Thanh Liêm. Năm 1997, người em gái vợ thầy Hỷ tin Chúa và làm chứng cho các anh chị em, trong đó có gia đình thầy Hỷ. Dù đối diện với nhiều khó khăn bắt bớ từ những người thân trong gia đình và bên ngoài, theo năm tháng, nhiều người thân trong gia đình thầy Hỷ và bà con xung quanh tin nhận Chúa. Hiện nay, Chúa cho con trai thầy Hỷ dâng mình hầu việc Chúa và theo học khoá III Trường Thánh Kinh Thần học Hà Nội. Sau thì giờ thăm hỏi, Thường trực BTS-TH dành thời gian cầu nguyện đặc biệt cho chức vụ của thầy cô Truyền đạo và con dân Chúa tại HTTL Thanh Liêm, đặc biệt xin Chúa cảm động lãnh đạo địa phương sớm chấp thuận việc thành lập hội thánh để hội thánh được sinh hoạt ổn định, và phát triển.

Ban Biên Tập

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN