Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhHãy Kêu Cầu Thánh Linh

Hãy Kêu Cầu Thánh Linh

Đọc Ê-xê-chi-ên 37:1-14

Tay của Đức Giê-hô-va đặt trên tôi; Ngài dắt tôi ra bởi Thần Đức Giê-hô-va và đặt tôi giữa thung lũng; thung lũng ấy đầy những hài cốt.

2Ngài dẫn tôi đi vòng quanh những hài cốt ấy. Kìa, có rất nhiều hài cốt trong thung lũng đó, và các hài cốt ấy rất khô.

3Ngài phán với tôi rằng: “Hỡi con người, những hài cốt nầy có thể sống chăng?” Tôi thưa: “Lạy Chúa Giê-hô-va, chính Chúa biết điều đó!”

4Ngài lại phán với tôi: “Hãy nói tiên tri về hài cốt ấy và bảo chúng: ‘Hỡi hài cốt khô, hãy nghe lời Đức Giê-hô-va.’

5Chúa Giê-hô-va phán với những hài cốt ấy rằng: ‘Nầy, Ta sẽ phú hơi thở vào trong các ngươi và các ngươi sẽ sống.

6Ta sẽ đặt gân vào trong các ngươi, sẽ khiến thịt mọc lên trên các ngươi và che các ngươi bằng da. Ta sẽ phú hơi thở trong các ngươi và các ngươi sẽ sống; rồi các ngươi sẽ biết Ta là Đức Giê-hô-va.’”

7Vậy, tôi nói tiên tri như Ngài đã phán dặn. Khi tôi đang nói tiên tri thì có tiếng động mạnh và những xương hợp lại, ráp thành từng bộ với nhau.

8Tôi nhìn thấy gân và thịt sinh ra trên những xương ấy, có da bao bọc nhưng không có hơi thở ở trong.

9Bấy giờ Ngài phán với tôi: “Hỡi con người, hãy nói tiên tri cùng gió; hãy nói tiên tri và bảo gió rằng Chúa Giê-hô-va phán: Hỡi hơi thở, hãy đến từ gió bốn phương và thở trên những người bị giết chết để chúng được sống.”

10Vậy tôi nói tiên tri như Ngài đã phán dặn, và hơi thở đi vào trong chúng. Chúng sống và đứng dậy trên chân mình, hợp thành một đạo quân rất lớn.

11Ngài phán với tôi: “Hỡi con người, những hài cốt nầy là cả nhà Y-sơ-ra-ên. Nầy, chúng nói rằng: ‘Xương chúng tôi đã khô, niềm hi vọng chúng tôi đã mất, chúng tôi bị diệt sạch!’”

12Vậy, hãy nói tiên tri và bảo chúng rằng Chúa Giê-hô-va phán: “Hỡi dân Ta, nầy, Ta sẽ mở mồ mả các ngươi, làm cho các ngươi ra khỏi mồ mả, và Ta sẽ đem các ngươi về trong đất của Y-sơ-ra-ên.

13Hỡi dân Ta, các ngươi sẽ biết Ta là Đức Giê-hô-va khi Ta đã mở mồ mả các ngươi và đem các ngươi lên khỏi mồ mả.

14Ta sẽ đặt Thần Ta trong các ngươi và các ngươi sẽ sống. Ta sẽ lập các ngươi trong đất riêng của các ngươi, rồi các ngươi sẽ biết rằng Ta là Đức Giê-hô-va; Ta đã phán và Ta đã thực hiện,” Đức Giê-hô-va phán vậy.

Câu căn bản: Ngài nói với tôi rằng: “Hỡi con người, những hài cốt nầy có thể sống chăng?” Tôi thưa: “Lạy Chúa Giê-hô-va, chính Chúa biết điều đó”. (Câu 3).

Suy niệm:  Ai cũng thích tham quan những nơi cảnh đẹp, như giữa những vườn nho nhiều màu sắc hay trong rừng đan dệt nhiều lối quanh co, hoặc trên bãi biển cát trắng ngồi ngắm nhìn mặt trời lặn lúc hoàng hôn…

Nhưng một ngày nọ Chúa đã đưa tiên tri Ê-xê-chi-ên vào một hành trình lạ, không phải đến một nơi nổi tiếng hay phong cảnh ngoạn mục nào, mà vào một bãi tha ma. Ai lại vào nghĩa địa mà tham quan bao giờ? Chúa muốn cho tiên tri Ê-xê-chi-ên được nhìn thấy cuộc sáng tạo, tái thiết và phục hưng những gì đã chết khô !

Cuộc đời chúng ta qua rất nhanh, và chúng ta ưa ngắm nhìn những gì hay đẹp chứ không muốn phải đối diện với những đống xương khô. Nhưng hôm nay Chúa đặt một câu hỏi: “Hỡi con người. những hài cốt này có thể sống chăng?

Bạn hãy tưởng tượng xem Chúa có thể làm sống lại một cặp vợ chồng gặp cảnh trắc trở, một tình trạng tài chính kiệt quệ, tình trạng xung khắc bất hòa với con cái, khó khăn trong việc làm, hay bế tắc trong chức vụ chăng? Hãy tin rằng Chúa vĩ đại và Ngài có khả năng làm sống lại những gì mà con người thấy dường như đã chết khô !  Bạn có tin như thế không?

Những ai có hi vọng này, hãy đứng trước những xác chết đó, kêu cầu Thánh Linh về hoàn cảnh của mình. “Bấy giờ Chúa phán với tôi: Hỡi con người hãy nói tiên tri cùng gió; hãy nói tiên tri và bảo gió rằng, Chúa Giê-hô-va phán: Hỡi hơi thở, hãy đến từ gió bốn phương và thở trên những người bị giết chết để chúng được sống ! (Ê-xê-chi-ên 37:9). Vâng, hãy kêu gọi hơi thở, là Thánh Linh, đến với hoàn cảnh chết khô của bạn ngay bây giờ để sự sống được thể hiện thay cho sự chết.

Trũng xương khô rộng lớn đến đâu không quan trọng, Chúa đang ở với bạn và sẵn sàng thực hiện một phép lạ lớn.

Khi chúng ta cầu xin theo ý Chúa, phù hợp với lời dạy trong Kinh Thánh thì quyền năng Thánh Linh được vận hành, sáng tạo và phép lạ xuất hiện.

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Chúa, hôm nay trong ý muốn của Chúa, con cầu xin quyền năng Thánh Linh Chúa tác động trên những gì đã chết khô quanh con được sinh động trở lại, trong danh Chúa Giê-xu A-men !

 

 

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN