Lễ Tạ Ơn: Kỷ Niệm 90 Năm Thành Lập Hội Thánh Tin Lành Thọ An

Sáng ngày 22/10/2022. Tại Hội Thánh Tin Lành Thọ An (thuộc cụm dân cư số 6 xã Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Lễ Tạ Ơn Kỷ: Niệm 90 Năm Thành Lập Hội Thánh Tin Lành Thọ An. Tham dự chương trình có Thường trực Ban Trị sự Tổng hội, lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, đại diện các Hội thánh khắp nơi xa gần, cùng toàn thể quý con cái Chúa trong Hội thánh.

“Hội Thánh Tin Lành Thọ An tên nguyên khởi là Hội Thánh Tin Lành Thọ Lão, hình thành và phát triển trên vùng địa lý mà ngay nay là 2 xã Thọ An và Thọ Xuân từ năm 1932. Trải qua gần một thế kỷ hình thành và phát triển, nhờ ơn Chúa dẫy đầy Hội thánh Thọ An được đứng vững và phát triển cho đến ngày nay.” Trích (lược sử HTTL Thọ An)

Nhìn lại 90 năm hình thành và phát triển, có những thời kỳ Hội thánh phát triển mạnh mẽ, Hội thánh phát triển tới vùng Thượng Mỗ, Hạ Mỗ, Phùng (thuộc huyện Đan Phượng). Vùng Thanh Đa, Hát Môn, Long Xuyên (thuộc huyện Phúc Thọ), có giai đoạn Hội thánh có trên 400 gia đình tin theo Chúa. Nhưng thời kỳ đó kéo dài chẳng bao lâu, Hội thánh đã phải đối diện với thời kỳ khó khăn, sa sút nghiêm trọng do chiến tranh, nhà thờ hoang tàn và thiếu người chăm sóc…

Nhưng dẫu trong hoàn cảnh nào, Đức Chúa Trời vẫn luôn tể trị, Ngài luôn hiện diện và bảo vệ Hội thánh của Ngài. Năm tháng qua đi, nhìn lại lịch sử hình thành và phát triển, mỗi chúng ta nhận thấy ơn phước lớn Chúa ban, là minh chứng để khẳng định Chúa vẫn yêu thương và chăm sóc Hội thánh. Biết ơn Chúa lòng chúng ta càng ghi sâu.

Dưới đây là những hình ảnh đã diễn ra:

Ban hát dẫn cùng hội chúng tôi vinh Chúa

Đại diện Tổng Hội chúc mừng Hội thánh

Ban Tôn Giáo Thành Phố Hà Nội và các cấp chính quyền tặng hoa chúc mừng

Đại diện các Hội thánh tặng hoa chúc mừng

Ban ca đoàn Hội Thánh tôn vinh Chúa

Ban phụ nữ Hội thánh tôn vinh Chúa

Ban múa Hội thánh: Tình Yêu Của Ngài

Mục sư Hội trưởng Bùi Văn Sản chia sẻ sứ điệp Lễ Tạ Ơn

Mục sư Trí sự Phùng Quang Huyến làm thơ tặng Hội thánh

Tặng quà cảm ơn đến lãnh đạo Giáo hội

Tặng quà tri ân đến các tôi tớ Chúa đã có công khó với Hội Thánh

Tặng quà tri ân đến các cụ đã phục vụ Chúa

Hình ảnh chương trình lễ tạ ơn

Tin tức: MS Lê Văn Thành