Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeKho lưu trữNgày 05/06 – Quyền Tự Do Và Tiêu Chuẩn Của Chúa Giê-su

Ngày 05/06 – Quyền Tự Do Và Tiêu Chuẩn Của Chúa Giê-su

“Đấng Christ đã buông tha chúng ta cho được tự do; vậy hãy đứng vững.” (Ga-la-ti 5:1)

Một người có tâm tình thiêng liêng sẽ không bao giờ đến với bạn và yêu cầu – “Hãy tin điều nầy, hãy tin điều kia”; một người có tâm tình thiêng liêng sẽ đòi hỏi bạn nâng đời sống mình lên ngang với tiêu chuẩn của Chúa Giê-su. Chúng ta không bị đòi hỏi phải tin Kinh thánh, nhưng tin Đấng mà Kinh thánh đã khải thị (xem Giăng 5:39-40). Chúng ta được kêu gọi để trình bày cho người khác về quyền tự do của lương tâm của mỗi người, chứ không phải đem đến cho họ quyền tự do của tư tưởng riêng và ý kiến riêng của họ. Và nếu chính chúng ta được tự do trong sự tự do của Đấng Christ, người khác cũng sẽ được hướng dẫn đến cùng một sự tự do như vậy –một sự tự do đến từ sự hoàn toàn nhận biết quyền hạn và sự kiểm soát của Cưú Chúa Giê-su Christ.

Luôn luôn đo lường đời sống bạn chỉ với tiêu chuẩn của Cưú Chúa Giê-su Christ thôi. Hiến chính mình bạn cho ách của Ngài, và chỉ ách của Ngài thôi; và phải luôn luôn cẩn thận không bao giờ đặt trên kẻ khác ách không thuộc của Chúa Giê-su Christ. Phải tốn một thì giờ dài để Đức Chúa Trời làm cho chúng ta thôi không nghĩ rằng mọi người đều sai, trừ ra họ nhìn thấy các sự việc đúng như cách mà chúng ta nhìn thấy. Đây không hề là quan điểm của Đức Chúa Trời. Chỉ có một sự tự do thật – đó là sự tự do của Cưú Chúa Giê-su đang hành động trong lương tâm chúng ta để giúp chúng ta làm được đúng các sự việc.

Đừng trở nên mất kiên nhẫn đối với người khác. Hãy nhớ lại cách Đức Chúa Trời đã đối đãi bạn thể nào – với lòng kiên nhẫn và sự dịu dàng. Nhưng đừng bao giờ để lẽ thật của Đức Chúa Trời bị tan loãng đi. Hãy để cho lẽ thật có đường lối của nó và đừng bao giờ nên biện hộ cho nó. Chúa Giê-su phán, “Hãy đi dạy dỗ muôn dân” (Ma-thi-ơ 28:19), chứ không phải “biến cải người mới tin làm theo tư tưởng và ý kiến riêng của chính bạn.”

-Nguồn: Trích sách “Tất Cả Của Tôi Cho Sự Cao Cả Của Ngài”- Oswald Chambers-

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN