Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Ngày Mai

Ngày Mai

Đọc Kinh thánh: Ma-thi-ơ 6:25-34

Câu căn bản: Ma-thi-ơ 6:25: 25Vậy nên ta phán cùng các ngươi rằng: Đừng vì sự sống mình mà lo đồ ăn uống; cũng đừng vì thân thể mình mà lo đồ mặc. Sự sống há chẳng quí trọng hơn đồ ăn sao, thân thể há chẳng quí trọng hơn quần áo sao?

Suy niệm: Nhiều người quá chú trọng vào tương lai, nhất là vào những ngày đầu năm. Người ta lo không biết họ sẽ có lợi ích gì mới trong đời hay không. Những tư duy như thế trở thành ưu tư và sợ hãi khi nghĩ rằng không biết Chúa có đáp ứng lời cầu xin của mình và cung ứng nhu cầu cho mình trong thời gian sắp tới hay không?

Chúng ta kỷ niệm Chúa Giáng sinh, nhưng đối với nhiều người trên đời thì phút giây ý nghĩa nhất lại là lúc mọi người quây quần quanh cây thông và mở quà. Ta có được món quà mà mình trông mong không nhỉ?

May ra nhiều người cũng được điều mình trông mong, hay ít nhất cũng thỏa lòng. Nhưng món quà nào cũng sẽ cũ đi và rồi bất mãn vẫn xuất hiện, phải không?

Chỉ có cuộc hội ngộ với Chúa mới thỏa mãn điều mà tâm hồn ta mong ước và đem lại ý nghĩa đầy đủ và an vui lâu bền mà thôi.

Khi Chúa Giê-xu vào đời, Ngài nói đến ước ao vật chất của con người (Ma-thi-ơ 6:25).

Tuy nhiên con người chúng ta thường nghĩ rằng, nếu mình thành công về mặt vật chất là mình đã đạt đến ý chỉ của Chúa. Sự thật khác hẳn.

Ý chỉ của Chúa cho mỗi chúng ta là hết lòng kính yêu Chúa và ưu tiên tìm về giá trị của nước Chúa. Khi nào bạn sống như thế, bạn sẽ thấy tâm hồn mình an bình vững bền đến nỗi không có gì thay đổi hay làm mất đi được.

Lời Cầu nguyện đề nghị: Lạy Chúa, con hết lòng yêu Chúa. Xin giúp con quý trọng giá trị của nước Chúa hơn mọi sự trong đời này. A-men.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN