Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeThông BáoTầm Quan Trọng Của Lời Chúa Cho Thế Hệ Trẻ Việt Nam

Tầm Quan Trọng Của Lời Chúa Cho Thế Hệ Trẻ Việt Nam

Tầm Quan Trọng Của Lời Chúa Cho Thế Hệ Trẻ Việt Nam

“Hãy dạy cho trẻ-thơ con đường nó phải theo; Dầu khi nó trở về già, cũng không hề lìa-khỏi đó” (Châm ngôn 22:6).

Ngày hôm nay, phần nhiều cha mẹ chỉ lo kiếm tiền nuôi con, đưa cho con cái điện thoại, iPad mà không quan tâm đến việc dạy con. Nhiều con trẻ không được dạy dỗ, hoặc dạy dỗ không tới nơi tới chốn nên dù đến tuổi trưởng thành chúng vẫn lìa bỏ Chúa, chọn con đường hư mất cho chính mình. Con cái là cơ nghiệp Chúa ban cho, nên làm cha mẹ, chúng ta cần phải có trách nhiệm với con cái. Cầu nguyện cho con và hết lòng khuyên dạy con noi theo con đường của Thánh Kinh.

Nuôi dạy con cái là việc rất cần thiết, cha mẹ là những người quan trọng, nuôi dưỡng theo đường lối Chúa sản sinh ra những thanh niên nam nữ yêu mến Chúa và sống cho Ngài. Cho dù sự dạy dỗ nhận được từ mục sư, anh chị hướng dẫn và ảnh hưởng từ những người tin kính khác, thì không ai có thể thay thế vai trò của cha mẹ, là những người thể hiện đức tin Cơ Đốc trong đời sống và truyền lại cho con cái. Đó là lý do trước giả Châm Ngôn 22:6 có thể quả quyết “Hãy dạy cho  trẻ thơ con đường nó phải theo, dầu khi nó trở về già cũng không hề lìa khỏi đó”.

Một ví dụ tuyệt vời trong Kinh Thánh là cuộc đời của Ti-mô-thê. Trong II Ti-mô-thê 1:5, Phao-lô nói “Ta cũng nhớ đến đức tin thành thật của con, là đức tin trước đã ở trong Lô-ít, bà ngoại con, và trong Ơ-nít, mẹ con, ta chắc rằng nay cũng ở trong con nữa.” Cả mẹ lẫn bà ngoại của Ti-mô-thê đều yêu mến Chúa và dạy dỗ Ti-mô-thê trở thành người yêu mến Chúa. Ti-mô-thê khi còn trẻ là cộng sự truyền giáo đắc lực của Phao-lô và sau này trở thành một trong những mục sư đầy ơn tại Hội thánh.

Nhận biết tầm quan trọng của lời Đức Chúa Trời cho thế hệ trẻ, mục vụ FCBHVN đồng hành cùng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) tổ chức cuộc thi ABC – cuộc thi nghe Kinh Thánh dành cho thanh thiếu niên từ 6 đến 16 tuổi. Hướng đến mục tiêu tạo ra sân chơi vô cùng thú vị để các em có thể trải nghiệm việc học Kinh thánh và yêu mến lời Chúa.

#CuộcthiABC
#AudioBibleContestVN
#CuộcthingheKinhThánhdànhchothiếunhi
#FaithcomesbyhearingVietnam
#Đơnvịhỗtrợtruyềnthông

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN