Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Thế Bí

Đọc Sáng Thế Ký 21:8-21

8Y-sác ln lên và dt sa. Vào ngày cu bé dt sa, Áp-ra-ham t chc mt ba tic linh đình.

9Sa-ra thy con trai mà A-ga, người Ai Cp, đã sinh cho Áp-ra-ham đang đùa gin,

10thì bà nói vi Áp-ra-ham: “Xin ông đui hai m con đứa t gái ny đi vì con trai ca đứa t gái ny s không được cùng tha kế vi Y-sác, con trai tôi đâu.”

11Li ny làm cho Áp-ra-ham đau lòng lm bi vì đó là con trai mình.

12Nhưng Đức Chúa Tri phán vi Áp-ra-ham: “Con đừng nng lòng v đứa con trai và đứa t gái ca mình na. Sa-ra nói gì con c nghe li nàng, vì bi Y-sác, s có mt dòng dõi được gi theo tên con.

13Ta cũng s làm cho con trai ca đứa t gái ny tr thành mt dân tc, vì nó cũng t nơi con mà ra.”

14Sáng hôm sau, Áp-ra-ham dy sm, ly bánh và mt bu nước đưa cho A-ga. Ông đặt các th đó trên vai nàng, trao đứa con trai cho nàng ri bo đi. Nàng ra đi, lang thang trong hoang mc Bê-e Sê-ba.

15Khi nước trong bu đã hết, nàng để đứa tr dưới mt bi cây

16ri đi và ngi phía đối din, cách xa khong mt tm tên bn, vì nàng nói: “Tôi n nào nhìn đứa tr chết!” Nàng ngi đối din đó, ct tiếng than khóc.

17Đức Chúa Tri nghe tiếng đứa tr khóc, thiên s ca Đức Chúa Tri t trên tri gi A-ga và nói: “A-ga, có vic gì vi con vy? Đừng s! Vì Đức Chúa Tri đã nghe tiếng đứa tr khóc đâu đó ri.

18Hãy đứng dy, đỡ đứa tr lên và ôm cht nó trong tay, vì Ta s làm cho nó thành mt dân ln.”

19Đức Chúa Tri m mt cho nàng và nàng thy mt giếng nước. Nàng đến múc đầy bu da và đem cho đứa tr ung.

20Đức Chúa Tri vi đứa tr. Nó ln lên, sng trong hoang mc và tr thành người có tài bn cung.

21Ích-ma-ên sng trong hoang mc Pha-ran. M chàng cưới cho chàng mt cô v người Ai Cp.

Câu căn bn: Đức Chúa Tri m mt cho nàng và nàng thy mt giếng nước. Nàng đến múc đầy bu da và đem cho đứa tr ung. (Câu 19).

Suy nim:  Tôi không biết những nan đề của bạn thực sự là gì, nhưng tôi tin rằng có những khó khăn mà bạn chưa tìm ra giải đáp – những trở ngại làm bạn đau khổ và lâm vào thế bí.

Bạn đang cần Thánh Linh soi sáng tâm linh  để có thể qua Lời Chúa mà tìm ra giải pháp, Kinh Thánh gọi là soi dẫn.

Sáng thế ký 21 nói về trường hợp một phụ nữ và đứa con trai đang khẩn cấp cần sự soi dẫn đó. Câu chuyện bắt đầu với ông Áp-ra-ham và bà Sa-ra. Chúa hứa ban cho họ một con trai trong lúc họ đã già nua cao tuổi.  Khi đã 90 tuổi ông Áp-ra-ham vẫn chưa thấy con trai Chúa hứa đâu, nên bà Sa-ra tính rằng sẽ tự tay giải quyết nan đề. Bà đề nghị với chồng là sẽ có con với một trong những tớ gái của bà. Nhưng đó hoàn toàn là kế hoạch của bà Sa-ra – không phải của Chúa.

Bà Sa-ra nhờ tớ gái A-ga mà có con trai là Ích-ma-ên, nhưng việc này không vừa lòng Chúa. Cuối cùng bà Sa-ra phải đuổi mẹ con A-ga ra khỏi nhà.

Hai mẹ con lang thang trong rừng. Thấy con thiếu lương thực và khát nước gần chết, A-ga khóc lóc thảm thiết. A-ga gặp nan đề và chỉ có Chúa mới giải cứu được. Chúa nghe tiếng khóc của A-ga và sai thiên sứ an ủi và hướng dẫn nàng. Kinh Thánh ghi: “Đức Chúa Tri m mt cho nàng và nàng thy mt giếng nước. Nàng đến múc đầy bu da và đem cho đứa tr ung.”

Mỗi chúng ta đều cần được chỉ đạo như thế khi sống trong đời. Chúng ta cần Chúa mở mắt và cho chúng ta thấy giải pháp cho những nan đề của mình qua Lời Chúa. Sự thực là chúng ta không có khả năng tìm ra giải đáp cho các khó khăn mà mình gặp. Như A-ga ngày xưa, chúng ta cần đến Chúa.

Giải pháp – mt giếng nước – ở ngay đó, trước mắt nàng, nhưng A-ga không thấy cho đến khi Chúa mở mắt nàng và ban cho một tầm nhìn khác.

Bạn cũng vậy, bạn cần Thánh Linh soi dẫn tâm linh. Khi Chúa mở mắt bạn, bạn sẽ thấy những mạch nguồn phong phú ngay trước mắt bạn.

Hôm nay xin lưu ý:

Có nan đề nào Chúa muốn chỉ cho bạn thấy giải pháp hôm nay không?

Chúa có đòi hỏi bạn mở mắt nhìn vào giải pháp mà Chúa đã chuẩn bị sẵn cho bạn rồi chăng?

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN