Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tin mừng & quà tặng

Thiên sứ báo tin Chúa Giáng Sinh đã nói với các mục tử rằng đó là một tin mừng cho muôn dân.  Các gã chăn cừu hôm ấy tưởng đã tận số vì gặp thiên thần, nhưng không ngờ họ là những người đầu tiên được báo tin mừng.

Vào thời đại này, chắc các gã chăn cừu này sẽ được đưa lên truyền hình, sẽ có ngưòi phỏng vấn và viết sách. Cho đến nay vẫn chưa ai biết tên tuổi của họ, nhưng chắc chắn họ nhận được niềm vui ấy khi tìm đến máng cỏ hang lừa nơi Chúa Hài Đồng ra đời.

Mấy gã mục tử là những người đầu tiên hưởng niềm vui này, vì ngay sau khi thăm Chúa Hài Đồng, họ bỏ đàn cừu chạy về báo tin cho đồng bào tin mừng họ đã nhận.  Kinh Thánh cho hay rằng trong vùng đó ai nghe chuyện họ kể đều ngạc nhiên, vì không thể ngờ được một loại tin quan trọng như thế mà lại loan báo cho tầng lớp lao động tầm thường như họ.

Từ khi ấy, nghĩa là đã trên 2000 năm, những ai đơn thành như các mục tử, nghe tin mừng và bằng lòng tin nhận, cũng tràn đầy niềm vui, tình thương và hi vọng.  Đây chính là mục đích của việc kỷ niệm Chúa vào đời, đó là gặp gỡ Chúa Hài Đồng như các mục tử khi xưa và vô số người từng theo gương họ.

Trong mùa Kỷ Niệm Chúa Giáng Sinh năm nay, quý vị và các bạn hãy tin nhận Chúa Giê-xu là Đấng hi sinh chuộc tội cho quý vị, mời Chúa vào tâm hồn mình để hưởng được tin mừng và nhận món quà quý nhất mà Chúa dành tặng cho quý vị và các bạn.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN