Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 87 - Vì sợ chết mà sống trong nô lệ suốt...

Bài 87 – Vì sợ chết mà sống trong nô lệ suốt đời

Đọc Kinh Thánh: Hê-bơ-rơ 2:14-15

14Vì con cái thì cùng chung huyết nhục, nên chính Đức Chúa Jêsus cũng mang lấy huyết nhục giống như họ, để qua sự chết, Ngài tiêu diệt kẻ cầm quyền sự chết là ma quỷ,

15và giải phóng mọi người vì sợ chết mà sống trong nô lệ suốt đời.

Câu căn bản: 15và giải phóng mọi người vì sợ chết mà sống trong nô lệ suốt đời.

Suy niệm: Người ta có nhiều nỗi lo sợ phản ánh sự làm nô lệ cho sự sợ chết. Nghĩa là vì sợ chết mà sinh ra các mối lo sợ kia. Người ta sợ bệnh tật, sợ càng lớn tuổi sẽ mất đi những khả năng của mình, sợ không biết có gì xảy ra sau khi mình chết – đây cũng là nguyên nhân của nhiều nỗi lo sợ khác nữa.

Người ta ngần ngại không dám nghĩ về cái chết nên cũng không dám vững tin về sự sống vĩnh hằng.

Nhiều người đã tin Chúa mà không muốn nghĩ về thiên đàng và không biết mình sẽ sống trong cõi đời đời như thế nào. Vì vậy,  dù đã tin Chúa, những người ấy vẫn tiếp tục sống trong tiềm thức làm nô lệ cho nỗi sợ chết. Lời của thư Hê-bơ-rơ nói rõ: …mọi người vì sợ chết mà sống trong nô lệ suốt đời.

Chúng ta biết có những người tín đồ như thế – những người không bao giờ thực sự được sống sung mãn bởi vì nỗi lo sợ về sự chết. Lúc nào cũng lo lắng và không bao giờ được thỏa lòng.

Chúa Cứu Thế Giê-xu đã chiến thắng kẻ cầm quyền sự chết là ma quỷ, nên Ngài phải chế ngự trong mỗi chúng ta cho đến khi Ngài đạp nỗi lo sợ sự chết dưới chân Ngài. Đó cũng là lý do Ngài đã đến thế gian:

17Vì Đức Chúa Trời đã sai Con Ngài đến thế gian không phải để kết án thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con mà được cứu. Giăng 3:17.

Chúa Giê-xu vào đời để hi sinh chuộc tội cho loài người, để đắc thắng satan là kẻ cầm quyền trên nhân loại, trói buộc cả nhân loại vào nỗi lo sợ cái chết,  Chúa đã tử hình trên thập giá, họ đem Chúa vào hang mộ, nhưng Chúa  đã đắc thắng tử thần, phục sinh:

25Vì Ngài phải cầm quyền, cho đến chừng Đức Chúa Trời “đặt mọi kẻ thù dưới chân Ngài.”

26Kẻ thù cuối cùng bị hủy diệt là sự chết.

 1 Cô-rinh-tô 15:24,25

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN