Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Hãy nhìn xa hơn

Đọc Ma-thi-ơ 14:14-17

14Va ra khi thuyn, Đức Chúa Jêsus thy đoàn dân đông thì cm thương, và cha lành cho nhng người bnh.

15Đến chiu ti, các môn đồ đến thưa vi Ngài: “Nơi ny hoang vng, tri ti ri, xin Thy cho dân chúng v để h vào các làng mua thc ăn.”

16Đức Chúa Jêsus phán: “H không cn phi đi đâu; chính các con hãy cho h ăn.”

17Các môn đồ thưa rng: “ đây, chúng con ch có năm cái bánh và hai con cá.”

18Ngài phán: “Hãy đem đến đây cho Ta.”

Câu căn bn: Các môn đồ thưa rng: “ đây chúng con ch có năm cái bánh và hai con cá.” Ngài phán: “Hãy đem đến đây cho Ta”. (Câu 17,18).

Suy nim:  Biết bao lần chúng ta không tin vào những lời hứa mà Chúa đã dành sẵn cho chúng ta, chỉ vì những gì chúng ta nhìn thấy ngay trước mắt. Y như các môn đệ khi xưa trong tay chỉ có năm cái bánh và hai con cá mà được lệnh phải nuôi ăn một đám đông cả mấy nghìn người. Đây là một nan đề không thể nào giải quyết được.

Có lẽ trong chính lúc này, bạn chia xẻ tâm tình của các môn đệ Chúa khi xưa?

Bạn học hành chăm chỉ mong đạt đến học trình cao, nhưng thực tế lại khác, bạn không có tài chính để học xong đại học. Bạn được hứa cho vào làm ở một xí nghiệp đang phát triển nhưng vẫn bị giam mình trong một việc làm không đi đến đâu cả. Bạn mơ ước có một gia đình, nhưng bạn vẫn độc thân và còn thất nghiệp.

Mời bạn bước vào cuộc phiêu lưu của đức tin.

Nên nhớ rằng Chúa luôn luôn hành động theo kiểu này để đập tan lý luận của con người và biểu lộ vinh quang chủ tể của Ngài. Chúa luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải làm “một việc nào khác thường”. Thế rồi, để thực hiện, Chúa lại bảo hành động bình thường. Chúa không bảo các môn đệ đi ra những nơi bán thức ăn để mua lương thực cho đoàn dân. Ngài chỉ bảo họ nuôi ăn đoàn dân bằng những gì họ có trong tay: năm cái bánh và hai con cá khô.  Chúa sẽ bận rộn làm toán nhân sau đó.

Nơi nào có một hiện tượng, thì cũng có sự cung ứng. Đừng hành động căn cứ trên những gì mình biết, nhưng căn cứ vào những gì Chúa mạc khải.

Với năm cái bánh và hai con cá khô, bạn có thể nuôi ăn một đám đông .

Với vài viên đá và một cái ná, bạn có thể hạ một kẻ thù khổng lồ.

Với một cái kèn và một cuộc tiến công cách vài cây số, bạn có thể đánh thắng một đồn quân.

Điu bn cn làm để thc hin là nhìn xa hơn.

Hành động đề ngh:

Ngày hôm nay bn hãy sng cho khác. Nhìn xa hơn, làm bn phn ca bn vi năm cái bánh và hai con cá khô và hãy ch đợi vic mà bn cho là không th xy ra được. Hãy để cho Chúa làm bn ngc nhiên.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN