Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeKho lưu trữNgày 07/06 – Điều Gì Kế Tiếp Phải Làm?

Ngày 07/06 – Điều Gì Kế Tiếp Phải Làm?

“Ví bằng các ngươi biết những sự nầy, thì có phước, miễn là các ngươi làm theo” (Giăng 13:17)

Hãy cương quyết biết thêm hơn nhiều người khác. Nếu chính bạn không tự cắt đứt các dây đang ràng buộc bạn vào với bến đỗ của nó, Đức Chúa Trời buộc phải dùng một cơn bão tố để cắt đứt chúng và đưa bạn ra ngoài biển khơi. Hãy để mọi sự của đời sống bạn nổi lên trên về phía Đức Chúa Trời, vượt ra ngoài biển khơi trên các cơn thủy triều lớn và mạnh của mục đích Ngài, và mắt bạn sẽ được mở ra. Nếu bạn tin Chúa Giê-su, bạn sẽ không tiêu khiển thì giờ của mình chỉ trên dòng nước êm ả bên trong hải cảng, đầy sự vui mừng nhưng luôn luôn bị ràng buộc trong bến. Bạn phải vượt ra khỏi bến đi xuống chiều sâu của Đức Chúa Trời, và bắt đầu học biết mọi sự việc cho chính mình – bắt đầu có một trí sáng suốt về phương diện thiêng liêng.

Khi bạn biết bạn cần phải làm một việc gì và bạn làm ngay việc đó, lập tức bạn biết thêm hơn nữa. Hãy tra xét nơi nào bên trong bạn đã làm bạn trở nên biếng nhác, nơi nào bên trong bạn bắt đầu bị mất các hứng thú thuộc linh, và bạn sẽ thấy rằng điều nầy đưa bạn ngược lại thời gian trước đây khi bạn không làm điều mà bạn biết rõ mình đáng phải làm. Bạn không làm điều đó vì dường như không có tiếng gọi trực tiếp để làm việc đó. Nhưng hiện tại bạn không có sự sáng suốt hay sự phân biệt rõ rệt, và khi có sự khủng hoảng xảy đến tinh thần bạn bị chi phối thay vì tự kiểm soát phương diện thuộc linh của chính mình. Thật rất nguy hiểm nếu bạn từ chối tiếp tục học thêm và biết thêm hơn nữa.
Sự giả mạo của sự vâng phục là một trạng thái của trí não mà qua đó bạn tự tạo cho mình các dịp tiện để hy sinh, và sự nhiệt tâm và lòng hăng hái của bạn bị lầm lẫn với sự hiểu biết sáng suốt. Rất dễ hy sinh chính cá nhân bạn hơn là làm trọn định mệnh thiêng liêng của bạn, như đã được giải bày trong Rô-ma 12:1-2. Sẽ dễ dàng càng hơn cho bạn làm trọn mục đích của Đức Chúa Trời bằng cách hiểu biết rõ rệt ý chỉ của Ngài, hơn là tự mình trình diễn những màn hy sinh quan trọng. “Vả, sự vâng lời tốt hơn của tế lễ” (1 Sa-mu-ên 15:22). Hãy coi chừng về sự chú tâm hoặc sự quay trở lại chỗ mà bạn đã một lần ở đó, khi Đức Chúa Trời muốn bạn trở nên điều mà bạn chưa từng là như vậy. “Nếu ai khứng làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời, thì sẽ biết” (Giăng 7:17).

-Nguồn: Trích sách “Tất Cả Của Tôi Cho Sự Cao Cả Của Ngài”- Oswald Chambers-

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN