Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 11 tháng Năm: Hãy Hướng Mắt Về Chúa

Ngày 11 tháng Năm: Hãy Hướng Mắt Về Chúa

Ngày 11 tháng Năm

Hãy hướng mắt về Chúa

Môi-sê và A-rôn triệu tập đoàn dân đến trước vầng đá,
rồi ông nói với họ: “Hãy nghe đây, hỡi những người phản loạn!
Chúng tôi há có thể làm cho nước từ vầng đá này
tuôn ra cho các người uống được sao?”
-Dân Số 20:10-

Thật dễ dàng để thấy tại sao Môi-se lại trở nên thất vọng với người Do Thái. Họ quá cứng lòng và yếu đuối trong đức tin đến nỗi Môi-se đã mất kiên nhẫn và trở nên giận dữ với họ. Tuy nhiên, mỗi lần Môi-se chuyển hướng sự tập trung của mình khỏi Thiên Chúa, là lần đó khiến ông phải trả giá. Khi ông tìm cách giúp đỡ dân mình bằng cách tự mình giải quyết vấn đề, ông đã phải mất bốn mươi năm tiếp theo để chăn cừu trong hoang địa (Xuất Hành 2:11-15). Lần này, hành vi nóng nảy của ông đã khiến ông mất cơ hội vào Đất Hứa (Dân Số 20:12). Trong nỗi thất vọng trước sự bất kính của dân chúng, Môi-se đã phạm phải cùng một tội, ngang nhiên bất tuân các lệnh truyền của Chúa. Chuyện này đã xảy ra thế nào? Môi-se đã cho phép sự chú ý của mình chuyển hướng sang hành vi của người khác thay vì tập trung vào hoạt động của Thiên Chúa.

Điều này cũng có thể xảy ra với bạn. Chúa đã đặt con người xung quanh bạn, là những người cần bạn chăm sóc. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ có thể giúp đỡ họ đúng cách, trừ khi trọng tâm chính của bạn là vào Chúa. Nếu bạn tập trung vào con người, những điểm yếu của họ, sự không vâng phục, thiếu đức tin và sự bướng bỉnh của họ sẽ nhanh chóng làm bạn thất vọng. Như Môi-se, bạn có thể phạm chính những tội lỗi mà bạn đang lên án. Tuy nhiên, nếu đôi mắt bạn dán chặt vào Chúa là Đấng thánh khiết, bạn sẽ trở nên giống Ngài hơn -nhân hậu, tha thứ, chịu đựng và công chính. Khi hành vi của một người bạn làm bạn thất vọng, hãy đến ngay với Chúa. Hãy tìm kiếm để nhận ra những gì Thiên Chúa đang muốn thực hiện trong cuộc sống của bạn mình hơn là tập trung vào tội lỗi của bạn ấy. Rồi bạn sẽ có sức mạnh, sự khôn ngoan và sự kiên nhẫn mà bạn cần để giúp bạn mình đi theo đường lối mà Chúa mong muốn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN